Voi là loài động vật rất đặc biệt. Chúng thông minh và coi trọng bầy đàn. Vào ngày 7/6 vừa qua, nhân viên kiểm lâm Ấn Độ tên là Parveen Kaswan đã đăng một đoạn video lên mạng xã hội. Nội dung trong đó là một đàn voi băng qua đường mang theo xác của một chú voi con. Cảnh tượng trông giống như chúng đang đưa tang cho voi con khiến người xem không khỏi xúc động rơi lệ

Trong đoạn clip, con voi đi đầu mang theo xác của voi con. Đó rất có thể là voi mẹ đã đặt thi thể của con bên đường để chờ bầy đàn theo kịp. 

Những con voi khác ngay sau đó đã xuất hiện. Khi đàn voi đến nơi, voi mẹ lại mang xác voi con tiếp tục đi vào rừng. Các phương tiện đi trên đường buộc phải dừng lại chờ đàn voi đi qua hết mới có thể thông xe. 

Kaswan đăng video lên mạng cùng dòng nhận xét: “Thật là cảm động! Dường như đàn voi đang khóc không muốn rời xa voi con”. 

videoinfo__video3.dkn.tv||5d5c37015__

Sau khi xem video, cư dân mạng nói: “Thật đau lòng.” “Lần đầu tiên nhìn thấy một cảnh như vậy, nó thực sự rất cảm động.” “Cảm xúc của động vật rất phong phú.” Các nhà động vật học từ lâu đã phát hiện ra rằng, voi thường tỏ ra rất đau lòng mỗi khi một thành viên trong bầy đàn chết đi, chúng thậm chí còn rơi nước mắt. Cảm xúc của nó thật không kém con người. 

San San (biên dịch)

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống