Trẻ nhỏ luôn rất yếu đuối, chỉ một chút bất cẩn có thể mang đến nguy hiểm cho chúng. Dưới đây là câu chuyện của bé gái tên Cheyenne Rae Owensby 8 tháng tuổi.

Do bố mẹ đã ly thân, bé Cheyenne đã ở cùng mẹ và đến cuối tuần mới đến ở cùng bố. Em làm một bé gái đáng yêu và hoàn toàn khỏe mạnh. Một hôm, sau khi mẹ đưa em tới chỗ bố chưa được bao lâu, bỗng nhận được điện thoại của bác sĩ thông báo em bị thương ở não, tình hình rất nguy kịch.

▼ Chị Owensby không dám tin vào tai mình, vội vàng lao tới bệnh viện. Chị nhìn thấy con gái trong tình trạng hôn mê, toàn thân ống dẫn chằng chịt, phần đầu bị sưng to.

▼ Cảnh tượng đó làm chị không thể cầm được nước mắt. Không lâu sau đó chị nhận được điện thoại của cảnh sát, thì ra con gái bị như này là do bố của bé gây ra.

▼ Bố của bé gái là anh James Davis Jr, khi đó mới 28, sống tại bang Spartanburg, Nam Carolina, Mỹ cho biết, từ lúc đến em liên tục khóc, dỗ thế nào cũng không nín, trong một lúc thiếu kiểm soát, anh ta đã nhấc vai bé lên và lắc thật mạnh. Do đó mới làm em bị thương như vậy.

▼ Trẻ nhỏ bình thường không thể chịu được bạo lực từ người lớn, bé gái này sau đó đã bị nứt xương đầu, bị chảy máu não.

▼ Các bác sĩ nghĩ bé sẽ không thể qua khỏi, hoặc nếu có hết nguy hiểm thì cũng sẽ không thể phát triển như người bình thường, chỉ có thể sống thực vật. Bố của em sau đó đã bị tù 10 năm, còn em đang phải đấu tranh giành lấy sự sống.

▼ Cuộc sống của người mẹ trẻ dường như sụp đổ. Chị Owensby không thể nghĩ em có thể hồi phục được. Nghĩ đến việc người chồng, bạn trai thời đại học của mình đã làm việc tày trời như thế với con gái mình, chị thấy vô cùng đau đớn.

Chị Owensby nói: ” Tôi đưa đứa con gái mới 8 tháng tuổi đang vui vẻ và khoẻ mạnh của tôi cho bố nó trông vào một buổi tối và đi ra ngoài. Một giờ rưỡi sau đó, tôi nhận được cuộc điện thoại làm thay đổi cuộc sống của tôi mãi mãi. Đứa con của tôi đã ngừng thở.  Còn người đàn ông tôi đã yêu, tình yêu đầu tiên của tôi, tình yêu thời trung học, chàng trai tôi đã chung sống gần 10 năm… chính người đó đã làm điều độc ác này với con gái của chúng tôi. Cả thế giới của tôi khi đó như sụp đổ”.

▼ Tuy nhiên, sau khi trải qua hàng loạt các ca phẫu thuật, các bác sĩ nạo vét đi một phần não bộ của em và điều thần kỳ đã xảy ra, em đã sống sót cho đến ngày nay như một phép màu của cuộc sống và y học.

▼ Trong suốt 1 năm tiếp theo, bé chỉ có thể hấp thụ thức ăn bằng ống thở và thường xuyên chịu các vấn đề về sức khỏe. Cô bé bị tổn thương vùng mắt, thiếu mất một phần não trái điều khiển tay và chân phải, nhưng vẫn nói được, đi được. Sức sống mạnh mẽ của bé đã giúp em lấy lại được cuộc sống và chiến thắng bệnh tật. Nhưng điều diệu kỳ này cũng có thể là món quà của Chúa dành cho hai mẹ con.

Hiện tại, em thường xuyên được mẹ đưa đi chơi. Ngoài ra, em còn có 1 facebook riêng với tên gọi Prayers for Cheyenne Rae, để chia sẻ hình và thông tin của bé với những người quan tâm, hiện tại facebook đã có hơn 220,000 lượt thích.

Mẹ của Cheyene vẫn thường xuyên tham gia các buổi chia sẻ, cảnh báo các bậc cha mẹ khác về tác hại khôn lường khi rung lắc trẻ nhỏ và sự mất kiểm soát trong lúc giận dữ.

Cheyene hiện tại đã hơn 6 tuổi và sức khoẻ tiến triển khá tốt dù còn phải phụ thuộc nhiều vào máy móc vì não không hoạt động được bình thường.

Trẻ nhỏ khóc quấy là một việc rất bình thường, không nên vì thế mà bạo lực với các em. Việc làm này sẽ có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, không chỉ là về thể xác mà còn có thể làm tổn thương tâm hồn ngây thơ của các bé. Nuôi dưỡng trẻ khỏe mạnh và phát triển tốt thể chất và trí tuệ là trách nhiệm không chỉ của cha mẹ mà còn của người thân và các thầy cô giáo.

San San (TH)

Video xem thêm: 2 người mẹ nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa

videoinfo__video3.dkn.tv||da70fb827__

Xem thêm:

 

Xem thêm:

Thể Loại: Đời sống

CLIP HAY