Không có gì lạ khi người ta nói rằng thiên nhiên là một ‘nghệ sỹ’ vĩ đại nhất. Hôm nay xin chia sẻ với mọi người, một trong những phần tuyệt vời mà thiên nhiên đã tạo ra, loài chim đẹp nhất thế giới: chim bồ câu Victoria Crowned.

Chúng là một loài chim bồ câu có màu xám xanh, mào màu xanh giống như đăng ten, ngực và mống mắt nâu đỏ. Đây là loài chim cu hay bồ câu lớn nhất, dài từ 70–75 cm, nặng từ 2-2,5 kg với kích thước tối đa là 80 cm và nặng 3,5 kg.

Chim bồ câu Victoria Crowned phân bố trong vùng đồng bằng, rừng đầm lầy ở miền bắc New Guinea và các đảo xung quanh. Thức ăn chủ yếu là các loại trái cây, sung, hạt giống và vật không xương sống.

Những con chim bồ câu Victoria Crowned có vẻ ngoài khá lạ mắt với bộ lông màu xanh sáng và “vương miện” siêu đẹp trên đỉnh đầu, điều này khiến nó hoàn toàn đặc biệt với những loài chim khác.

Sở dĩ nó có cái tên rất thanh lịch Victoria Crowned này vì được đặt theo tên của Nữ hoàng Victoria của Vương quốc Anh.

Nhìn chung, rất khó tìm thấy chim bồ câu Victoria Crowned trong tự nhiên, chủ yếu là nhờ vào nhân giống. Vì nạn phá rừng đã phá hủy nghiêm trọng môi trường sống của chúng và chim bồ câu Victoria Crowned cũng được Liên minh Bảo tồn Thế giới liệt vào danh sách động vật dễ bị tổn thương.

Vào kỳ sinh sản loài chim này chỉ đẻ một quả trứng, con đực muốn tiếp cận con cái bằng cách mở rộng đôi cánh, dựng mào và sau đó sẽ nhảy. 

(Ảnh Boredpanda)

Thể Loại: Đời sống