Cây cầu Long Biên thu nhỏ là sản phẩm sau 500 giờ cần mẫn thực hiện của anh Nguyễn Thiện Chương (sinh năm 1985) với ý tưởng từ người bạn phương xa – anh Nguyễn Hồng Vỹ (Long Biên, Hà Nội).

Dân Trí đăng tải, từ tình yêu với cây cầu đặc biệt này, suốt từ những năm 2010, anh Vỹ đã ấp ủ dự định làm một mô hình cầu Long Biên cho riêng mình. Thế nhưng dù anh đến nhiều nơi, tìm nhiều người nổi tiếng trong giới chơi mô hình khắp cả nước vẫn không ai gật đầu đồng ý thực hiện ý tưởng này.

Mãi đến năm 2019, anh mới tìm đến một người bạn đang sinh sống tại Đà Lạt là anh Nguyễn Thiện Chương để nhờ anh Chương cùng mình hoàn thành “ước mơ” sở hữu bản mô hình thu nhỏ của cây cầu lịch sử. Anh Vỹ mất không ít thời gian thuyết phục vì người bạn này thấy khá mông lung khi không hề có bản vẽ của cây cầu Long Biên. Việc thiếu bản vẽ sẽ khiến tác phẩm khó chính xác. Và điều quan trọng là chính anh Chương cũng chưa bao giờ trực tiếp được chiêm ngưỡng cây cầu này.

Mạng xã hội xôn xao về tác phẩm mô hình cầu Long Biên được nghệ nhân trẻ tại Đà Lạt Nguyễn Thiện Chương thực hiện (ảnh: Zing)

Thế nhưng, sau 3 tháng liên tục liên lạc từ Hà Nội và Đà Lạt, mô hình cũng hoàn thiện. Mô hình cầu Long Biên có chiều dài 1,7m, cao 60cm (tính cả trụ cầu) và chiều ngang 25cm, theo ước lượng nó sẽ nhỏ hơn khoảng 64 lần so với cầu Long Biên thật.

Trong thực tế, cầu Long Biên là cây cầu bắc qua sông Hồng nối quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên của Hà Nội.

Anh Vỹ chia sẻ trên Zing, anh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, tuổi thơ của anh gắn liền với những ngày tháng đạp xe đi học, đi làm qua cầu Long Biên. 

Cầu Long Biên là cây cầu bắc qua sông Hồng nối quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên của Hà Nội (ảnh: Zing)

Nói về dự án, anh Vỹ cho biết phải nhờ một người bạn tên Chương rất khéo tay và đam mê dựng mô hình, sa bàn ở Đà Lạt làm hộ. “Tuy nhiên do Chương không sắp xếp được thời gian ra Hà Nội để nhìn tận mắt cầu Long Biên thật nên tôi phải đi chụp ảnh và quay video thật chi tiết nhịp dẫn của cầu Long Biên để gửi cho anh ấy làm tư liệu”, anh Vỹ chia sẻ.

“Tôi không đặt bất kỳ thời hạn nào cho anh Chương cả bởi tôi biết áp lực về chất lượng, độ chi tiết của mô hình là rất lớn. Điều đáng nói là dù chưa được nhìn cầu thật nhưng anh Chương vẫn dựng mô hình theo tỷ lệ rất chính xác so với cây cầu thật”, anh Vỹ nói thêm.

Nhiều chi tiết được làm giống như thật (ảnh: Báo Giao Thông)

Để vận chuyển tác phẩm từ Đà Lạt ra Hà Nội an toàn, anh Vỹ đã phải chọn gửi theo đường hàng không, bên cạnh đó tác phẩm còn được đựng trong một thùng gỗ lớn và chèn rất nhiều hạt xốp để tránh va đập.

Phần đường ray tàu hỏa được làm bằng gỗ, các thanh dầm gỗ được cắt không đều tay để tạo cảm giác như đồ thật.

Lan can, hàng rào được làm từ nhựa mô hình và sơn giả cổ. Một khoảng nghỉ chân cũng được thiết kế như thật. Đây là điểm đặc biệt của cầu Long Biên so với những cây cầu hiện đại ngày nay.

Tính tổng thời gian, mô hình này mất khoảng hơn 500 giờ để hoàn thiện toàn bộ (ảnh: Báo Giao Thông)

Xe Honda Cub trên cầu Long Biên đã từng một thời là biểu tượng của Hà Nội và trở thành một phần ký ức khó quên của người dân thủ đô.

Mô hình tấm biển ghi tên nhà thầu Daydé & Pillé được gắn trên cầu Long Biên. Phía trên là năm khởi công 1899 và khánh thành năm 1902.

Tấm biển mang đậm vẻ cổ kính của cây cầu đã tồn tại hơn 100 năm (ảnh: Báo Giao Thông)

Trong thời gian tới, anh Vỹ dự định sẽ ứng dụng công nghệ 3D Mapping, tạo hiệu ứng mưa, nước chảy cho mô hình. Đến lúc đó mô hình này sẽ hoàn thành 100%” – anh Vỹ tiết lộ.

Thể Loại: Đời sống