- TinNhanh.DKN.tv - https://tinnhanh.dkn.tv -

Chó Dachshund ‘chạy lạc’ vào trong chuồng sư tử, khoảnh khắc tiếp theo thật ấm lòng

Hai chú chó đáng yêu Dachshund “chạy lạc” vào chuồng của một chú sư tử trong công viên. Những du khách thăm quan nhìn thấy cảnh này đều nín thở lo cho số phận của hai chú chó, không ngờ sư tử chủ động tiến lại gần liếm láp hai chú chó, chúng còn chơi đùa cùng nhau.

Công viên Greater Wynnewood Exotic Animal Park, tại Wynnewood, tại bang Oklahoma, Hoa Kỳ là một trong những sở thú kỳ lạ, đây là nơi cứu hộ của hơn 1400 loài động vật hoang dã.

Công viên này được thành lập từ năm 1997 bởi gia đình Springer, Oklahoma để tưởng niệm con trai út của họ là Schreibvogel, mục đích của sở thú đó là tạo cơ hội cho con người tương tác với động vật nhiều hơn để hiểu về động vật và biết cách giao tiếp với chúng.

Trong sở thú có một chú sư tử nặng hơn 500 pounds (khoảng 227 kg). Đó là một chú sư tử châu Phi có tên là Bonedigger.

Bonedigger rất đáng yêu, sinh sống trong sở thú lâu ngày nên nó rất thân thiện và vui vẻ, nó thích cuộn tròn mình nằm trên mặt đất, thích chụp ảnh cùng mọi người và đặc biệt hơn là thích khoe bụng.

Bonedigger được con người nuôi dưỡng từ nhỏ nên nó gần như không có bản tính hoang dã, nó rất thích làm bạn với con người.

Và Bonedigger có một người bạn rất đáng yêu tên Abby, là chú chó Dachshund nặng 11 pounds (5 kg), màu lông nâu sáng. 

“Tôi chưa từng nhìn thấy tình bạn nào kỳ lạ như tình bạn này”, giám đốc sở thú John Reikene chia sẻ. “Giữa chúng có một tình bạn rất đẹp”. Bonedigger và Abby có tuổi tác tương tự nhau, cùng lớn lên với nhau từ tuần thứ 6 đến tuần thứ 9, từ nhỏ chúng đã cùng nhau chơi đùa như những người “anh em”.

Từ nhỏ đã lớn lên cùng nhau nên tình bạn của Abby và Bonedigger vô cùng sâu đậm. Mặc dù có 4 chú chó Dachshund trong sở thú nhưng Bonedigger chỉ thân thiết với Abby. Không cần biết bên ngoài có bao nhiêu người tò mò nhìn xem, Abby và Bonedigger vẫn nằm liếm láp cho nhau và chơi đùa cùng nhau.

Trong công viên thường xuyên nhìn thấy cảnh, Bonedigger nằm dài ưỡn bụng trên mặt đất mặc cho Abby lăn, lê, bò, trườn trên mình nó. Thậm chí Abby còn tùy tiện đưa mình vào miệng Bonedigger để được sư tử liếm, âu yếm.

▼ Video liên quan:

 

Tình bạn giữa Abby và Bonedigger làm nhiều người cảm thấy ấm áp, có người còn chia sẻ đó là minh chứng cho việc tình bạn xuất phát từ trái tim chứ không phải ở những biểu hiện bên ngoài.

Ngọc Mẫn