Tháng 6 vừa qua, một người phụ nữ khiếm thính tên là Amelia Milling, năm nay 21 tuổi, quyết định đi leo núi ở công viên Chugach state park. Mặc dù là người khiếm thính nhưng Amelia khá tự tin khi đi leo núi một mình vì cô đã trải qua một khóa huấn luyện, đào tạo dành riêng cho người khiếm thính. 

Trước đó, Amelia đã có rất nhiều kinh nghiệm về việc leo núi một mình. Khi mới bắt đầu chuyến hành trình mọi việc đều khá suôn sẻ nhưng sau đó, trên đường đi, cô không cẩn thận giẫm lên một hòn đá mòn, rồi trượt chân rơi xuống khoảng 90 mét, đâm vào tảng đá lớn, sau đó cô tiếp tục trượt xuống khoảng 100 mét rồi mới dừng lại hẳn.

(Ảnh: FB Amelia Milling)

Rơi xuống núi khiến chân của Amelia bị tổn thương, cô không thể di chuyển được và cảm thấy hoảng loạn, đột nhiên một bóng trắng xuất hiện, ban đầu Amelia nghĩ rằng cô gặp phải một con sói và rất sợ hãi nhưng hóa ra đó là một con chó Husky lông trắng.

(Ảnh: FB Amelia Milling)

Chú chó Husky khi nhìn thấy Amilia không ngừng vẫy đuôi, tỏ ra rất thân thiện, trên người nó còn có chiếc vòng cổ ghi tên là Nanook. Nhìn thấy chú chó, Amilia liền biết rằng mình đã tìm thấy được đường sống, cô cố lê người theo sau chú chó, cuối cùng cũng trở lại được con đường mòn lên núi. Khi trời tối chú chó còn dùng cơ thể mình sưởi ấm cho Amilia.

(Ảnh: FB Amelia Milling)

Đường núi rất gồ ghề và khó đi, ngày hôm sau, Amilia phải qua một con suối nhưng dòng nước nơi đây chảy khá xiết, khiến cô suýt chết đuối, lúc này Nanook lại xuất hiện, nó nhảy xuống suối, rồi cắn chặt vào dây balo của Amilia kéo cô lên bờ. 

(Ảnh: FB Nanook “nookie” swift)

Sau đó, Amilia đã dùng thiết bị định vị của mình để gửi tín hiệu cầu cứu, sau đó một chiếc trực thăng cứu hộ nhanh chóng tìm thấy cô và đưa đến bệnh viện. Khi thoát khỏi nguy hiểm, Amilia luôn một lòng nhớ về Nanook, cô biết chú chó đã cứu sống rất nhiều người và cô là một trong số đó.

(Ảnh: FB Nanook “nookie” swift)

Chủ nhân của Nanook cho biết, gia đình họ sống gần con đường mòn lên núi và chú chó Nanook cũng chưa từng được đào tạo chuyên nghiệp nhưng nó rất nhiệt tình giúp đỡ người khác. Nanook cũng là một chú chó thích mạo hiểm, nó thường hay chạy lên núi chơi và cũng từng giúp đỡ rất nhiều người leo núi tìm thấy đường ra. 

(Ảnh: FB Nanook “nookie” swift)

Chủ nhân của chú chó còn lập ra một trang Facebook dành riêng cho nó với tên gọi Nanook “nookie” swift, những người leo núi cũng có thể đăng tải các bức ảnh và câu chuyện của mình đã trải qua cùng với Nanook lên trang Facebook này, đồng thời chủ nhân chú chó cũng chia sẻ những bức ảnh và hành trình thường ngày của chó cưng nhà mình lên trang Facebook. 

(Ảnh: FB Nanook “nookie” swift)

Video xem thêm: Sự xâm nhập âm thầm của Đảng Cộng sản Trung Quốc dưới danh nghĩa Khổng Tử

videoinfo__video3.dkn.tv||3655ffa97__

Thể Loại: Đời sống