Chú rể chứng kiến 63 vị khách đến tham dự đám cưới – bao gồm anh trai mình – chết trong cuộc đánh bom tự sát ở Afghanistan nói “sẽ không bao giờ thấy hạnh phúc trong cuộc đời nữa”. 

Tuổi Trẻ Online dẫn tin từ Telegram, ngày 18/8, tổ chức khủng bố nhà nước Hồi giáo (IS) lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom tàn bạo tối 17/8 nhằm vào một trung tâm tiệc cưới ở thủ đô Kabul của Afghanistan làm 63 người chết, 182 người bị thương.

Ahmad Omid, một trong những người sống sót, cũng là người thân của gia đình chú rể cho hay: “Tôi đã ở cùng với chú rể ở phòng khác khi nghe thấy tiếng nổ và sau đó tôi không thể tìm thấy ai. Mọi người nằm la liệt xung quanh hội trường“.

Chú rể Mirwais Elmi mất 63 người thân trong vụ đánh bom tự sát. (Ảnh: Reuters)
Mirwais chụp hình cùng một người thân. (Ảnh: Reuters)

Những chiếc ghế cưới phủ đầy máu tươi, loa nhạc bị nghiền nát và một đống giày dép bị bỏ lại sau vụ tấn công.

Nhiều trẻ em và phụ nữ thương vong trong vụ đánh bom. (Ảnh AFP Getty Images)
(Ảnh: EPA)
Tại hiện trường vụ đánh bom, một đống dép của các nạn nhân xấu số bị bỏ lại. (Ảnh: Reuters)

Theo BBC, trả lời phỏng vấn trên truyền hình sau vụ tấn công, chú rể Mirwais cho hay cô dâu may mắn sống sót sau đám cưới, nhưng anh trai và một loạt người thân khác của anh đã thiệt mạng.

“Gia đình tôi, cô dâu đều bị sốc, họ thậm chí không nói nên lời. Vợ tôi cứ ngất lên ngất xuống”, Mirwais nói. “Tôi đã mất hy vọng. Tôi mất anh trai, mất bạn bè, mất người thân và sẽ không bao giờ tìm thấy hạnh phúc trong đời nữa”.

Mirwais nói anh không thể đến đám tang vì quá suy sụp và còn bi quan về viễn cảnh của người dân nước này. “Tôi biết rằng đây sẽ không phải là nỗi đau khổ cuối cùng của người Afghanistan, nỗi đau sẽ còn tiếp diễn”.

Mirwais nhớ lại cảnh những vị khách đang mỉm cười chào cô dâu, chú rể trong sảnh khách sạn chật cứng người ở Kabul, sau đó anh tận mắt thấy những thi thể của họ chỉ vài giờ sau vụ đánh bom. Bố của cô dâu nói với truyền thông Afghanistan rằng gia đình ông mất 14 người trong vụ tấn công đẫm máu.

Hình ảnh đau đớn trong buổi tang lễ của các nạn nhân xấu số: 

(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)
(Ảnh: Reuters)

Đám cưới ở Afghanistan là một sự kiện trọng đại với hàng trăm hoặc hàng nghìn khách mời. Họ tập trung ở các hội trường quy mô lớn và khu vực dành cho đàn ông tách biệt với phụ nữ và trẻ em.

Hiện Tổ chức Hồi giáo IS tự xưng đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công, trong khi phát ngôn viên chính phủ Afghanistan Feroz Bashari tuyên bố thủ phạm sẽ phải chịu trách nhiệm. “Các người không thể khiến người dân cúi đầu bằng cách giết họ”, ông nói.

Thể Loại: Đời sống