Những hình ảnh ghi lại cảnh tượng người dân ‘đổ xô’ tới chuỗi siêu thị Auchan, thản nhiên bóc vỏ các mặt hàng còn nguyên seal, ăn uống tràn lan khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Auchan là thương hiệu bán lẻ của Pháp có mặt tại Việt Nam từ năm 2015 với 18 chuỗi cửa hàng siêu thị được mở ra trong 4 năm qua. Tuy nhiên, mới đây, thông tin Tập đoàn Auchan Retail đã quyết định bán hệ thống siêu thị Auchan tại Việt Nam do hoạt động kinh doanh thua lỗ và triển khai thanh lý toàn bộ các mặt hàng đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của người dân, trên Baodatviet.

Ảnh: Baodatviet.vn.

Không bỏ lỡ cơ hội hiếm có này, hàng nghìn người dân tại Hà Nội, Sài Gòn đã ‘đổ xô’ tới chuỗi siêu thị này để ‘gom’ hàng thanh lý, hi vọng ‘tậu’ được những món đồ khuyến mãi ưng ý. 

Chuỗi siêu thị Auchan thông báo ‘xả hàng’ trước khi đóng cửa, người dân ‘đổ xô’ đến mua hàng (Ảnh: Baodatviet.vn.)

Ảnh: Baodatviet.vn.

Chỉ sau vài giờ, nhiều kệ hàng hóa tại chuỗi siêu thị Auchan đã trống trơn.

Ảnh: Baodatviet.vn.

Tuy nhiên, bên cạnh cảnh tượng chen lấn, xô đẩy để mua hàng thì mới đây, những hình ảnh ghi lại việc một số người dân thiếu ý thức, thản nhiên sử dụng sản phẩm bày bán còn nguyên seal, ăn uống bất chấp rồi vứt ngập đồ trên kệ hàng được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Theo thông tin của chủ bài đăng, đây là cảnh tượng được ghi lại tại chuỗi siêu thị Auchan, mnewsvn.com cho biết.

Bài đăng thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.

Những hình ảnh trên sau khi được đăng tải đã nhận về những cái lắc đầu ngán ngẩm từ cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự bức xúc trước hành động kém ý thức của một bộ phận người dân khi đi mua hàng:

Người ta giảm giá chứ có cho không, biếu không đâu mà các bác cứ vơ vét rồi ăn uống bừa bãi như nhà mình vậy?

Bảo dân trí thấp thì lại tự ái, người lớn mà còn thiếu ý thức thế thì dạy con trẻ làm sao?‘;

Đi mua hàng chứ có phải đi tranh giành gì đâu mà loạn quá vậy, mua trước thì phải có ý thức cho người đến mua sau chứ’

 ‘Nhìn mà chán quá, vẫn là lối sống thiếu ý thức của người dân càng làm xấu đi hình ảnh của chính mình vậy‘;

Hàng hóa còn trên kệ mà người ta vẫn thản nhiên bóc ra ăn, thật ý thức quá kém không chấp nhận được‘,… là một số bình luận mà dân mạng để lại.

Văn hóa “mua hàng khuyến mãi” từ lâu đã là một chủ đề gây ra khá nhiều tranh cãi, để giành được món hàng tốt cho mình, nhiều người đã không ngần ngại xô đẩy, giẫm đạp lên nhau. Cũng từ đó đã tạo nên vô số hình ảnh không hề đẹp và văn minh. 

Được biết, chuỗi siêu thị Auchan có 13 siêu thị tại Sài Gòn, 4 siêu thị đặt tại Hà Nội và 1 ở Tây Ninh. Việc chuỗi siêu thị này đồng loạt ‘xả hàng’, dọn kho thanh lý toàn bộ các sản phẩm trước khi chuyển giao cho chủ đầu tư mới đã thu hút đông đảo người dân tới mua sắm. Dự tính, số lượng người tới mua hàng sẽ còn tiếp tục tăng cao.

Tâm Giao (Tổng hợp)

Video xem thêm: Tổng thống Trump có thể buộc chính quyền Trung Quốc nhận tội diệt chủng?

videoinfo__video2.dkn.tv||bf7e78c8e__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống