“Con nghĩ chắc tại bố mẹ duyên phận không hợp, cho nên bố mẹ mới bỏ nhau”, cô bé nghẹn ngào kể về hoàn cảnh éo le của gia đình mình với đôi mắt ầng ậc nước chỉ trực tuôn rơi.

Gần một năm trôi qua nhưng chương trình Vượt lên chính mình phát sóng ngày 06/10/2018 về câu chuyện gia đình anh Hà Văn Đợi – cư ngụ tại xã Ea Dăh, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk vẫn lấy đi nước mắt của hàng nghìn người.

videoinfo__video3.dkn.tv||fe82251a0__

Nguồn: Đài Truyền hình Tp.HCM – HTV

Vợ chồnh anh Hà Văn Đợi có với nhau được hai cô con gái. Hoàn cảnh đã khó khăn nhưng trớ trêu thay, cô con gái Út lại mang bệnh máu bẩm sinh. Cứ 20 ngày đến nửa tháng lại phải vô bệnh viện để truyền máu.

Cũng đúng thời điểm này, người vợ lại bỏ lại hai đứa con cho anh một mình chăm sóc. Thương hai con, anh lao vào làm thuê kiếm tiền, vừa trang trải thuốc men cho con gái vừa lo cho hai con đi học cho bằng bạn bằng bè. Trong nhà nhiều khi không có nổi một hạt gạo nên đành nấu rau dại với ít mì tôm sống qua ngày.

Hai chị em trường kỳ ăn cơm với rau vì để tiết kiệm tiền đưa em út đi viện. (Ảnh trong clip)

Có những lần anh phải đi bốc vác xa nhà, để lại hai chị em tự chăm lo lẫn nhau. Dẫu biết làm như vậy không an tâm nhưng nếu ở nhà ôm nhau không có tiền sống nên anh cũng đành phải làm vậy.

Bù lại hai đứa con gái đều rất ngoan ngoãn, thương bố, luôn cố gắng để cho bố vui. Hằng cô con gái út vẫn tự đi bộ đến trường. Đường đến trường của cô bé thì xa, còn trường đời của cha thì gập gềnh.

Nhiều người vẫn tin tưởng sẽ có bước ngoặt với cả hai cha con. Mong gia đình anh Đợi sớm đoàn tụ, bé gái sớm lành bệnh.