Hầu hết các chủ vườn đào không thể trở tay vớt vát kịp bởi cận kề tết mà những gốc đào đẹp, dáng độc bị kẻ gian phá hoại có chủ ý.

Xem clip:

videoinfo__video3.dkn.tv||1abc2d35c__

Theo thông tin được biết, các hộ dân tại khu phố Tỉnh Cầu, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) luôn cẩn thận cắt cử người trong coi vườn đào 24/24 để đề phòng. Thế nhưng vì ủng hộ bóng đá nước nhà, 11 hộ gia đình đã tập trung lại với nhau xem đội tuyển Việt Nam thi đấu với Yemen ở lượt trận cuối bảng D Asian Cup 2019 từ 23 giờ tối 16/1 đến 1 giờ sáng. Không ngờ chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi, kẻ gian đã tận dụng thời cơ đột nhập chặt nát hết vườn, phá hủy 147 cây đào. 

Hàng trăm cây đào đẹp, dáng độc sắp đến kỳ thu hoạch bỗng chốc mất trắng vì bị kẻ gian phá hoại khiến người dân rơi vào cảnh lao đao, có nguy cơ mất Tết.

Những cây đào bị phá hoại đều có tuổi đời từ 3 – 5 năm. Cá biệt có những gốc có tuổi thọ lên đến cả chục năm. Thiệt hại về kinh tế lên đến hàng trăm triệu đồng.

Theo những người trồng đào, kẻ phá hoại rất “có nghề” khi trong đêm tối vẫn chọn được đúng những cây đào đẹp nhất, quý nhất để phá mạnh.

Nguồn video: Dân việt

Ngọc Khánh (tổng hợp)