Trong nền văn hóa Nhật Bản, nghệ nhân là những người tạo ra sản phẩm thông qua chính đôi tay và sự lành nghề của mình. Tinh thần nghệ nhân là biểu tượng của sự xuất sắc, kiên trì. Họ đều phải thông qua nhiều năm luyện tập, tích lũy kinh nghiệm và phấn đấu để làm ra những tác phẩm đạt đến độ hoàn chỉnh. 

Donburi là một trong những món ăn truyền thống của Nhật Bản, cơm Donburi có nghĩa là một món ăn trong chén cơm, có cá, thịt, rau củ và các nguyên liệu khác được nấu cùng với gạo. Món Donburi được ăn trong một cái bát to gọi là donburi. Một trong những loại nổi tiếng của món Donburi là Tendon (天丼): cơm với tôm Tempura và rau củ.

Gần đây một người dùng mạng chia sẻ quy trình của đầu bếp Nhật làm món Tendon trên Twitter và ngay lập tức gây sốt phần đông những người dùng mạng.

(Ảnh: twitter/Yuku1991)

Đoạn clip được chia sẻ bởi người dùng mạng có tài khoản @Yuku1991. Từ đoạn clip có thể thấy, nghệ nhân dùng tay phải lấy lòng đỏ trứng gà nhúng vào bột và thả trực tiếp vào chảo dầu đang sôi.

videoinfo__video3.dkn.tv||6ee5279ff__

(Nguồn video twitter/Yuku1991)

Đầu bếp chuyên nghiệp sau khi thả lòng đỏ trứng đã tẩm bột vào chảo dầu đang sôi còn bình tĩnh đảo một vòng khiến người xem không khỏi choáng váng. 

(Ảnh: twitter/Yuku1991)

Người dùng mạng này còn chia sẻ, món Tendon ở đây bao gồm cả thuế dịch vụ cũng chỉ có 1000 Yên Nhật (Khoảng 215 nghìn VNĐ) nhưng nhìn rất ngon và phong phú.

Có thể cho tay vào dầu nóng không phải là chuyện đơn giản mà ai cũng làm được, có lẽ người đầu bếp này đã phải luyện tập trong một thời gian khá dài và có những kinh nghiệm phong phú. Theo đuổi sự hoàn mỹ, không ngừng cố gắng, luyện tập là thói quen của những nghệ nhân Nhật Bản đáng được tôn trọng.

Video xem thêm: Cách thái khoai tây thành sợi

videoinfo__video3.dkn.tv||a1e368f61__

Thể Loại: Đời sống