Người tài xế giải thích không biết có xe chữa cháy ra tín hiệu đằng sau vì khi đó đường ồn quá và muốn dân mạng thông cảm.

Saostar đưa tin, trưa 5/10, Phòng CSGT tỉnh Nghệ An đã quyết định lập biên bản xử phạt tài xế lái ô tô không nhường đường xe cảnh sát chữa cháy, với mức phạt 2,5 triệu đồng, đồng thời áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

videoinfo__video3.dkn.tv||a930cfe5e__

XEM CLIP: Tài xế Nguyễn Bắc Vĩnh lái xe Lexus trần tình

Trên cơ sở clip được chia sẻ trên mạng, quá trình xác minh, cảnh sát xác định tài xế điều khiển xe Lexus mang BKS 38A – 176.36 là ông Nguyễn Bắc Vĩnh (SN 1960, trú tại thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).

Trước đó, sáng cùng ngày, ông Nguyễn Bắc Vĩnh đã đến cơ quan công an trình diện. Lý giải về hành động trên, tài xế 59 tuổi này cho rằng bản thân không nghe tiếng còi hú cũng như tiếng loa xin đường của xe cứu hỏa chứ không cố tình chặn xe.

Theo ông Vĩnh, thời điểm xảy ra sự việc trên xe chỉ có một mình. Lúc này ông cũng không mở nhạc, không nghe điện thoại song không hiểu vì sao không nghe tiếng còi xe cứu hỏa. Khi đi đến gần ngã tư đèn đỏ mới nhìn thấy tài xế taxi vẫy tay mới biết phía sau có xe cứu hỏa.

“Tôi biết là nói mình không nghe tiếng còi, tiếng loa của xe cứu hỏa thì rất vô lý, không ai tin. Nhưng thực sự là vậy” – ông Vĩnh trần tình.

Chiếc xe Lexus không chịu nhường đường cho xe cứu hỏa đang trên đường đi dập đám cháy (ảnh: VTC).

Trong chia sẻ với VietNamNet, lái xe Vĩnh quả quyết nếu ngay từ đầu nghe được còi của xe cứu hỏa thì không đời nào ông làm như vậy. Ông muốn gửi lời xin lỗi đến lực lượng PCCC và mong nhận được thông cảm của xã hội.

“Tối qua tôi đã suy nghĩ cả đêm, xã hội, cư dân mạng ném đá nhiều quá khiến tôi nhục cực kỳ. Nếu được, mong mọi người thông cảm cho tôi”, nguồn trên dẫn lời ông Vĩnh.

“Tôi rất đau lòng với sự việc đã xảy ra ngày hôm qua. Tôi nhận thức được việc làm sai của mình và xin chịu mọi hình thức xử phạt theo quy định pháp luật”, ông Vĩnh phân trần.

Thể Loại: Đời sống