Tối hôm đó Phương có ngồi nói chuyện với mẹ, cô hỏi mẹ lý do sao lại thích ở cùng cô con gái nghèo này, câu trả lời của mẹ khiến cô bật khóc.

Phương là con út trong gia đình có hai người anh trai. Đáng lẽ cô bé phải là người được nuông chiều nhất nhà, nhưng anh trai luôn tìm cách làm khó cô bé. Cả ba người con đều mong muốn đươc ba mẹ yêu thương nhiều hơn, nhưng cuối cùng bố mẹ ngày nào cũng đều lao vào kiến tiền để nuôi sống gia đình. Chính vì thế Phương và hai anh của mình phải vượt qua tuổi thơ như một trận chiến.

Hai anh trai lớn lên đều đi theo con đường kinh doanh, họ lấy vợ sinh con và sống cuộc sống sung túc. Chỉ có Phương là lấy một anh chồng nghèo, tuy gia đình và nhất là hai anh trai phản đối nhưng cô vẫn quyết lấy bằng được anh ấy. Vì giữ thể diện cho chồng sau khi kết hôn nên cô rất ít về nhà thăm bố mẹ và anh chị.

Không lâu sau bố cô mất chỉ còn mình mẹ cô, bà vẫn biết ba anh em đang có mâu thuẫn nhưng không có cách nào mở lời khuyên giải. Sau đám tang ông, sức khỏe của bà cũng ngày càng yếu hơn. Hai anh trai tuy giận cô em gái nhưng lại rất hiếu thảo với mẹ, biết sức khỏe của mẹ không tốt nên đã đề nghị được đón mẹ về nhà ở cùng nhưng bà đều lắc đầu vì không phù hợp.

Sau khi từ chối lời đề nghị của hai anh con trai, bà nói muốn đến sống cùng con gái. Nghe anh trai nói chuyện đó, Phương rất ngạc nhiên vì nhà cô tương đối nghèo, mẹ thì cũng già cả rồi, không biết mẹ có sống nổi không.

Cô thì sao cũng được nhưng vẫn cần phải bàn bạc với chồng. Sau khi nói với chồng mong muốn của mẹ thì anh cũng đồng ý luôn. Ba anh em ngồi lại với nhau để đi đến quyết định cuối cùng, vậy là họ nói mỗi người chăm mẹ 4 tháng như vậy là vừa tròn 1 năm. Bàn bạc xong vợ chồng Phương về quê đón mẹ luôn. Sau khi bà đến nhà cô ở thì tinh thần phấn khởi hẳn lên, ngày nào cũng loay hoay dọn dẹp, nấu nướng, chăm chút cho gia đình…

Thoắt cái 4 tháng đã trôi qua, anh cả đến nhà Phương đón mẹ nhưng bà nhất quyết không đi. Hai anh con trai không còn cách nào khác là mỗi tháng mỗi người gửi cho mẹ 3 triệu đồng nhờ cô em gái chăm sóc mẹ hàng tháng.

Tối hôm đó Phương có ngồi nói chuyện với mẹ, cô hỏi mẹ lý do sao lại thích ở cùng cô con gái nghèo này. Mẹ cô trả lời rằng :” Con gái ngốc à! Hoàn cảnh gia đình con rất khó khăn nên nên mẹ muốn đến đây, thứ nhất là giúp con việc nhà, thứ hai nữa là để con gái và cháu ngoại có thêm ít tiền cho cuộc sống đỡ vất vả hơn”. Phương không biết nói gì chỉ ôm mẹ vào lòng mà khóc. Cô nói: “Con gái bất hiếu không chăm sóc được cho mẹ lại còn khiến mẹ phải lo lắng vất vả chịu khổ vì con, ơn nghĩa này bao giờ con mới báo đáp được cho mẹ!”

Mẹ Phương xoa đầu con gái dịu dàng nói : “Mẹ không mong cầu cao sang, chỉ mong anh em hòa thuận gia đình hạnh phúc là mẹ mãn nguyện rồi. Lúc làm mấy anh em ngồi lại với nhau để giải hòa là điều mẹ đang mong muốn!”

Video hay: Con dù lớn vẫn là con của mẹ. Đi hết cuộc đời, lòng mẹ vẫn thương con

videoinfo__video2.dkn.tv||a5528b8d2__

*Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội.*

Thiếu Kỳ

Xem thêm:

Thể Loại: Đời sống

CLIP HAY