Nếu bạn đã từng xem qua bộ phim khoa học viễn tưởng Battle Angel Alita (Thiên thần chiến binh) được phát hành vào tháng 2 năm nay chắc chắn sẽ rất ngưỡng mộ nghị lực phi thường của Alita. Trong thực tế, Tilly Lockey – cô bé người Anh 13 tuổi cũng có một trái tim dũng cảm giống như vậy.

Khi Tilly được 15 tháng tuổi, cô bị nhiễm trùng máu do viêm màng não, sự cố này buộc bác sĩ phải cắt cụt đôi tay của bé để giành lấy sự sống.

Mặc dù không còn đôi bàn tay nữa, Tilly chưa bao giờ mất đi niềm tin và hy vọng trong cuộc sống. Cô bé bắt đầu học cách cầm nắm, viết chữ và sinh hoạt bằng đôi tay cụt của mình.

Tilly đã thử sử dụng một số tay giả, nhưng giá của những bộ phận này rất đắt đỏ, gia đình cô bé không đủ điều kiện để mua chúng trong từng giai đoạn phát triển của cô. Tuy nhiên, một phép màu đã xảy ra…

Cùng với việc phát hành bộ phim “Alita”, đạo diễn Cameron và nhóm làm phim đã hợp tác với hãng Open Bionics, một công ty phục hình cơ học chuyên làm chân tay giả của Anh, sử dụng phương thức làm ảnh 3D để chế tạo cho Tilly những cánh tay giả mới.

Nhóm đã sử dụng cánh tay giả trong phim Elita làm mẫu ban đầu để thiết kế một cánh tay robot đẹp như Alita.

Hãng Open Bionics sử dụng vật liệu nhựa ABS trên các chi giả sinh học được phát minh lần này cùng với cảm ứng điện cực nhận tín hiệu tần số co cơ của người khuyết tật. Điều này giúp chủ nhân của những chiếc cánh tay giả có thể thực hiện các hoạt động và cử chỉ linh hoạt khác nhau như người bình thường.

Cánh tay mô phỏng này được kết hợp với công nghệ in 3D, khiến giá thành chi phí sản xuất giảm xuống đáng kể, chỉ cần vài ngàn đô la Mỹ là có thể hoàn thành.

Hãng phim cũng mời Tilly đeo cánh tay mô phỏng hoàn toàn mới này để tham gia buổi ra mắt bộ phim “Alita” tại Anh.

Đối với Tilly đây là một món quà vô cùng ý nghĩa.

Để mang được nhiều lợi ích hơn nữa cho những người khiếm khuyết tay chân, nhóm làm phim cũng hỗ trợ hãng Open Bionics đưa ra một bộ chi giả “Phiên bản Alita” giá rẻ để nhiều người có thể mua được. Tin rằng tình nhân ái của Cameron và đoàn làm phim sẽ mang điều này lan rộng tới toàn cầu.

Tuệ Minh

Video hay: Bài học kinh doanh: Ai cũng có những ngày mưa không mang dù

videoinfo__video3.dkn.tv||f81823e0a__

Xem thêm:

Thể Loại: Đời sống

CLIP HAY