Một cuộc tranh cãi hy hữu giữa 2 gia đình thông gia ngay trong ngày rước dâu, với nguyên nhân là do cô dâu chú rể tự ý hủy hôn nhưng… không thông báo rõ ràng cho bố mẹ.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện đoạn clip dài gần nửa tiếng, ghi lại cuộc tranh cãi giữa gia đình 2 bên thông gia ngay trong ngày rước dâu, cùng với chia sẻ:

Cô dâu Y.N và chú rể V. có hứa hôn, vì lý do gì đó tự làm hợp đồng hôn nhân nhưng nhà gái không biết sự tồn tại của hợp đồng này. Gần đến ngày cưới, 2 đứa cãi nhau. Cô dâu hỏi có đám cưới nữa không thì chú rể nói hủy, tiệc nhà hàng cũng hủy luôn. Cô này gọi cho dì 9 (mẹ chồng hay dì bên nhà chồng gì đó) để hỏi có đám cưới nữa không thì dì này bảo không biết. Tuy nhiên, cô bé vẫn báo với cha mẹ và cả nhà gái, đinh ninh là hủy hôn nên tới ngày cưới không chuẩn bị cỗ bàn, cũng không mời ai hết.

Đến ngày cưới thì nhà trai vẫn xuống rước dâu, nhà gái bất ngờ và có clip như trên.”

Đại diện nhà trai (người đang đứng) cho rằng cô dâu tự ý hủy hôn mà không thông báo rõ ràng là xúc phạm gia đình nhà trai.

Theo đoạn clip, nhà trai khẳng định đã mời nhà gái xuống nói chuyện nhưng nhà gái không xuống, cô dâu và chú rể đã huỷ hôn với nhau nhưng chưa thông báo chính thức với gia đình nên nhà trai rước dâu bình thường theo kế hoạch.

Đại diện nhà trai nói việc cô dâu tự ý hủy hôn mà không thông báo rõ ràng là xúc phạm gia đình nhà trai nên nhà gái phải giải quyết dứt điểm luôn trong hôm đó. Trả sính lễ đầy đủ bao gồm tiền nạp tài gần 10 triệu, đôi bông tai, dây chuyền, 20 triệu vào ngày ăn hỏi, và cả con lợn quay giá gần 5 triệu cho nhà trai. Nhưng nhà gái không đồng ý, vì lợn quay họ hàng 2 bên đã ăn hết.

Trong đoạn clip, chú rể này không nói gì khác ngoài yêu cầu nhà gái phải trả lại sính lễ cho mình. “Con xin có ý kiến. Cái ngày mà Y.N gọi điện cho con nói từ hôn thì nó có nói sẽ nói với cha, với mẹ, nói ’em sẽ sắp xếp để hoàn trả lại sính lễ’. Thời gian đó nói là vào tháng 1, bây giờ là tháng 3 rồi, thời gian sắp xếp là 2 tháng thôi, con phải về nhà con cưới vợ khác chứ con không thể chờ sắp xếp tiền bạc đâu”.

Đáp lại gia đình nhà trai và chú rể, bố mẹ cô dâu cho biết đã nhận được thông báo phải hoàn trả sính lễ từ chú rể trước đó, nhưng gia đình vẫn chưa thu xếp được do hoàn cảnh và mong được cho thêm 1 tháng để chuẩn bị.

Cô dâu chú rể hủy hôn nhưng nhà trai vẫn kéo đi rước dâu, tới nơi nhà gái không bắc rạp làm cỗ, quay sang cãi vã ầm ĩ - Ảnh 4.

Cô dâu Y.N (áo trắng) đứng phía sau mẹ đã cố gắng thanh minh những gì chú rể V. đòi lại là không đúng, nhưng vẫn bị phía nhà trai lấn át.

Đỉnh điểm của cuộc cãi vã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ là lúc chú rễ nói: “Con cưới vợ dễ lắm, đàn ông có tiền thì lấy 10 vợ cũng được, trả tiền cho con con còn đi lấy vợ khác chứ chờ đợi sao được”.

Cô dâu chú rể hủy hôn nhưng nhà trai vẫn kéo đi rước dâu, tới nơi nhà gái không bắc rạp làm cỗ, quay sang cãi vã ầm ĩ - Ảnh 3.

Chú rể tên V. đứng lên giữa cuộc tranh cãi, nói nhiều điều làm dân mạng phẫn nộ.

Trong suốt cuộc cãi vã căng thẳng giữa 2 bên thông gia, dù nhà gái nhiều lần bị nhà trai lấn lướt trách mắng, nhưng 2 bên vẫn xưng hô lịch sự, nhà gái vẫn rót nước mời nhà trai.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, đã nhận được hàng nghìn lượt xem và bình luận. Hầu hết, nhiều người cho rằng lỗi sai là do cô dâu và chú rễ tự ý quyết định việc quan trọng như vậy mà không thông báo rõ ràng với gia đình. Chú rể cũng phải nhận không ít chỉ trích về lời nói và thái độ của mình, khi anh vừa chỉ tay vào người lớn vừa lớn tiếng đòi lại sính lễ.

Ngọc Khánh (tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Hiểu được chữ ‘Kính’ này sẽ giúp bạn vạn sự hanh thông, vạn sự thành

videoinfo__video2.dkn.tv||957234f01__

Xem thêm:

CLIP HAY