Tin chắc rằng, trong 1 đất nước, miền bắc và miền nam luôn có những món ăn, nét văn hóa riêng của mình, thậm chí mỗi gia đình cũng có món ăn đặc trưng.

Vài ngày trước, một người dùng mạng Đài Loan đã chụp ảnh nồi cháo Âu địch á rồi chia sẻ trên một trang Facebook cộng đồng và hỏi những người dùng mạng xem “Rau bên trong cháo là rau gì?” Ngay sau đó bài đăng của cô đã nhận được rất nhiều phản hồi từ phía những người dùng mạng, có người còn bình luận rằng ăn loại rau này từ khi còn nhỏ xíu đến lớn, đây là một món ăn hoài cổ.

Nguồn: Facebook.

Cụ thể, theo báo cáo của “Báo mạng TVBS”, một người dùng mạng vài ngày trước đã đăng bài viết trên trang Facebook cộng đồng nổi tiếng Đài Loan với nội dung rằng mình không phải là người miền nam, không biết nói tiếng địa phương Đài Loan, nhưng cô ấy muốn tìm hiểu một chút, món ăn mà cô ấy rất thích cháo Âu địch á gồm có những nguyên liệu gì. Không ngờ bài đăng của cô lại thu hút sự chú ý của những người dùng mạng thuộc trung nam Đài Loan.

Những người dùng mạng bình luận dưới bài viết của cô ấy: “Món này thời bé mình ăn suốt”, “Nồi cháo này cực kỳ tuyệt vời”, “Trẻ em vùng quê, ăn từ nhỏ đến lớn, hehe”, “Rau dại thường mọc dưới ruộng, bố mình rất hay mang về nhà xào ăn”.

Nguồn: Facebook.

Mặc dù từ bé đều học người lớn tuổi trong nhà gọi nó là rau Âu địch á nhưng đó là tiếng địa phương Đài Loan, thực ra đây là một loại thảo mộc có tên là Lu lu đực, có người gọi nó là cà lù hay thù lu đực. Nó là loại thực vật thuộc họ cà, có vị vừa đắng vừa ngọt, rất dễ ăn khi nấu cùng cháo, xào thịt bò.

Nguồn: Facebook, wikipedia.

Ngoài ra những người dùng mạng cũng chia sẻ cách mà gia đình mình chế biến món rau dại này: “Nấu cháo này ăn với nước tương thì đúng là tuyệt vời”, “Nhất định phải thêm một ít nước sốt cà chua, nước mắm thì tuyệt cú mèo”, “Thêm cá khô nhỏ vào ăn cùng hương vị vô cùng thơm ngon”, “Thêm bột đậu vào siêu ngon”… Trên thị trường hiện này không dễ để mua được loại rau này bởi người ta càng ngày càng không thích vị đắng của rau, vì thế món ăn này dần dần biến thành hồi ức thời nhỏ của nhiều người dùng mạng.

Nguồn: Facebook.

Ngọc Linh

Tham khảo: Funtoday

Video xem thêm: Tính khí càng ôn hòa thì phúc báo càng dày sâu

videoinfo__video3.dkn.tv||830fd9b79__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống