Một khách du lịch đã quay được cảnh người đàn ông ném đá vào gấu trúc tại một vườn thú ở Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 13/7 vừa qua.

videoinfo__video3.dkn.tv||1cb3324ca__

Từ đoạn clip có thể thấy khi con gấu trúc đang nằm chơi trên đất thì nó giật mình vì bị một viên đá ném từ ngoài vào. Thấy tò mò, con gấu trúc ngây thơ bò lại để xem là cái gì, có ăn được không? Và không có gì thú vị nên nó đã trở lại vị trí ban đầu.

Du khách quay clip nói với tờ Tin Tức Bắc Kinh rằng trong khoảng 30 phút có đến hai người đã ném đá vào gấu trúc, nhưng trong clip cô chỉ quay được một người. Và qua đây cô cũng nói với sở thú hãy nâng cấp để những người khác không thể làm hại động vật trong sở thú nữa.

Con gấu trúc bị hai người đàn ông ném đá

Một phát ngôn viên của sở thú nói rằng những người quản lý vườn thú đã ngay lập tức đến hiện trường để ngăn chặn những người có ý định ném đồ hoặc những thứ nguy hiểm vào gấu trúc. Con gấu trúc đó có tên là Mạnh Đà, hiện tại đang khá mạnh khỏe và không bị ảnh hưởng gì sau khi sự việc đáng tiếc xảy ra. 

Vụ việc được cho là xảy ra bên trong gian hàng gấu trúc cũ của sở thú, được xây dựng vào năm 1989 để chào mừng Đại hội thể thao châu Á 1990.  Một con gấu trúc được chụp trong vườn thú vào ngày 22 tháng 4 năm 2019

Gấu trúc Mạnh Đà

Một gian hàng gấu trúc mới được sở thú xây dựng vào năm 2008 để chào mừng Thế vận hội Bắc Kinh.  Tám con gấu trúc sống sót sau trận động đất kinh hoàng ở Trung Quốc đã được nhìn thấy trong vườn thú vào tháng 6 năm 2008

Sở thú Bắc Kinh

Sở thú Bắc Kinh cho biết họ cũng có kế hoạch cải tạo chuồng gấu trúc, và nói thêm rằng họ sẽ cảm thấy tốt hơn nếu du khách đến sở thú quan sát các con vật một cách văn minh.

Video xem thêm: Đàn gấu trúc nghịch ngợm nhất hành tinh, Dễ thương quá đi

videoinfo__video3.dkn.tv||0e48f2754__

Thể Loại: Đời sống