Có thể chúng ta đã từng chứng kiến hoặc nghe đến những sự việc tương tự như trong truyện ngắn dưới đây, mà kết cục của nó đều minh chứng “thiện hữu thiện báo” là điều luôn tồn tại.

Làm việc tốt nhưng bị đuổi việc, nào ngờ 3 tuần sau cô lao công nhận được tin mừng

Ở tuổi 35, Trâm và chồng quyết định chuyển từ quê ra thành phố sinh sống để tiện cho con học hành. Trong khi chồng cô nhanh chóng xin được việc ở khu công nghiệp với mức lương tạm ổn, thì Trâm lại chật vật mãi không tìm được việc. Bởi tuổi tác không còn trẻ, lại còn không có trình độ, Trâm xin đâu cũng chỉ nhận được cái lắc đầu, mọi chi tiêu trong nhà phải trông vào đồng lương của chồng.

May mắn sao, thấy nhà cô sạch sẽ, gọn gàng, bà chủ nhà trọ gợi ý cô nên đi làm lao công dọn dẹp theo giờ ở một công ty dịch vụ cách nhà hơn một cây số, lương cũng không tệ mà còn được đóng bảo hiểm. Nghe lời chỉ dẫn, cô nhanh chóng xin được một chân lao công trong công ty.

Ảnh minh hoạ

Sau một loạt các khóa đào tạo, Trâm được tuyển dụng. Sau khi làm việc được một thời gian, cô ngày càng trở nên lành nghề hơn. Vì lần nào nhận việc cô cũng dọn nhà rất sạch sẽ, gọn gàng, một số gia đình thậm chí còn ký hợp đồng dịch vụ dài hạn, yêu cầu đích thân Trâm đến dọn. Hôm đó theo lịch, cô đến một căn hộ nằm trong cao ốc sang trọng để dọn dẹp. Vô tình khi bước vào thang máy, cô nhặt được một chiếc vé máy bay ai đã đánh rơi.

Cầm chiếc vé trên tay, cô nhận ra ngày khởi hành chính là hôm nay và thời gian là 12:15 trưa. Cô liếc nhìn chiếc điện thoại di động trong tay, đã 10 giờ sáng rồi. Cô nghĩ hẳn là trong lúc vội vàng khi ra sân bay, chủ nhân của chiếc vé đã đánh rơi trong thang máy, có khi giờ họ đã ra tới sân bay mà không hay biết vé đã bị mất. Ước chừng thời gian di chuyển, sợ rằng nếu quay về lấy rồi lại đi ra sân bay sẽ lỡ chuyến bay mất.

Lo cho chủ vé máy bay bị hỏng việc, cô quyết định bấm ngay thang máy xuống tầng 1, báo với lễ tân rằng có người đánh rơi vé máy bay và để lại số liên lạc phòng khi có người trở lại tìm, sau đó nhanh chóng đón một chiếc taxi đến thẳng sân bay.

Trên thực tế, Trâm còn chưa bao giờ đến sân bay. Cô hiếm khi đi taxi, mọi di chuyển đều bằng xe máy hoặc xe bus, nhưng vì chuyện gấp gáp, cô không muốn chủ nhân của chiếc vé lỡ việc.

Ảnh minh hoạ

Sau khi đến sân bay, cô hỏi tất cả các cách đến cửa của phòng chờ và nói với các nhân viên trực rằng có người làm rơi vé. Trâm muốn nhân viên sân bay giúp hỏi xem có ai đang tìm vé máy bay này không và thông báo ngay lập tức được gửi đi khắp sân bay.

Một người đàn ông lúc này hớt hải chạy lại quầy lễ tân, nhận vé máy bay và nhanh chóng qua cửa soát vé, vì vội khởi hành, người chủ vé máy bay chỉ kịp cảm ơn cô qua loa rồi lập tức phải di chuyển. Sau khi từ sân bay trở về, cô bị đuổi việc vì cô không đến nhà của khách hàng dọn dẹp đúng giờ và bị khách hàng phàn nàn.

Tuy nhiên, Trâm không hề hối hận về quyết định của mình. Bởi vì khi làm mất vé máy bay, hẳn người kia cũng lo lắng và bồn chồn lắm, suýt còn lỡ việc, mình giúp được thì nên giúp.

Một thời gian ngắn sau đó, chủ sở hữu chiếc vé máy bay đã liên hệ ngay với Trâm sau khi trở về nước để gửi lời cảm ơn 3 tuần sau đó. Sau khi nghe tin cô đã bị đuổi việc vì giúp mình, anh lập tức đưa ra một lời đề nghị vô cùng hấp dẫn: “Cảm ơn cô đã giúp tôi chuyện chiếc vé máy bay, hôm đó không có cô chắc tôi gặp rắc rối lớn rồi. Không ngờ vì giúp tôi mà cô bị đuổi việc, giờ công ty tôi cũng có một vị trí ở phòng tạp vụ còn trống cô hãy đến làm việc cho công ty tôi nhé.”

Công việc mới của Trâm rất tốt, là nhân viên của phòng tạp vụ, lương tháng được 7 triệu cùng rất nhiều phụ cấp khác, giờ giấc lại thoải mái, nói chung là tốt hơn nhiều so với công việc trước đây.

Bài học cuộc sống: Cứ sống thiện lương, may mắn nhất định sẽ đến với người tốt. Nhiều hành động có vẻ nhỏ nhặt nhưng nó lại phản ánh giá trị tốt của một con người và đem lại sự nể trọng của những người xung quanh. Chiếc áo không làm nên thầy tu, giá trị của con người là ở chính nội tâm của người đó chứ không phải ngoại hình, công việc hay bất kì thứ phù phiếm nào khác.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video2.dkn.tv||56b607afa__

Trung Quốc: còn không cơn ác mộng mổ cướp tạng tù nhân?

Dẫn nguồn từ Blogtamsu

Thể Loại: Đời sống