Chiều ngày 23/4, không khí tang thương bao trùm khắp ngõ 81 phố Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội khi chị Lê Thị Thu Hà (con gái bà Liên) tử vong do bị ô tô điên tông trúng khi đang quét rác.

Một người dân đến chia buồn không khỏi xót xa: ”Mới chiều tối qua nó đi làm còn chào hỏi tôi, vậy mà sáng nay nghe tin tôi với mọi người đều rụng rời chân tay”.

Nhìn ngôi nhà cấp 4 tồi tàn của người mẹ già và gia đình chị Hà, ai ai cũng không khỏi xót xa. Trong ngôi nhà không có vật dụng già đáng giá, ngoài chiếc giường và chiếc ti vi đời cũ, bức tường nứt toác, hoen ố. Từng đoàn người từ những nữ công nhân làm việc cùng chị đến người dân khu phố. Họ đều chung một suy nghĩ “quá bàng hoàng” khi nghe tin chị gặp nạn.

Từ khi nghe tin vụ tai nạn kinh hoàng mà người con gái xấu số của mình là nạn nhân, bà Liên như chết lặng, chân tay rụng rời, cả cơ thể như không còn sức lực, cạn nước mắt chẳng thể khóc thêm. Nhiều người đến cũng chỉ biết động viên, an ủi bà.

Bà Liên bảo: “Số con gái đã khổ, lận đận đến lúc chết cũng khổ. Chiều tối qua con nó còn chào tôi đi làm, đến đêm thì nhận được tin con dâu báo Hà gặp nạn. Nghe xong tôi rụng rời chân tay, không dám tin đó là sự thật. Tôi già nên các con không cho đến hiện trường đành ở nhà chờ tin báo về, cả đêm qua đến giờ tôi sốc vô cùng”, bà Liên nói.

Ngồi lặng lẽ một góc nhà, em Trần Đức Anh (15 tuổi) vẫn chưa hết đau đớn về vụ việc, khuôn mặt em hiện rõ nỗi buồn đau. Tâm sự với khách, Đức Anh kể, đêm qua khi đang chuẩn bị đi ngủ thì cậu nhận được tin báo mẹ gặp nạn. Ngay lập tức, Đức Anh thuê xe ôm chạy tới hiện trường. Vừa tới nơi cậu gào khóc khi thấy thi thể mẹ phủ một màu khăn trắng khiến ai ai cũng không cầm được nước mắt.

Rất nhiều đồng nghiệp khác đã đến vỗ về an ủi nhưng cậu bé vẫn không ngừng khóc. Cái chết quá bất ngờ của mẹ khiến em không thể tin đây là sự thật. Nhiều người có mặt ở hiện trường khi chứng kiến sự việc không khỏi đau lòng.

Đức Anh bật khóc nhớ lại: ”Qua trước khi đi làm mẹ còn dặn bảo ăn cơm, học tập nghỉ sớm rồi mẹ về. Em vừa chuẩn bị đi ngủ thì nhận tin mẹ gặp nạn. Vì công việc bận rộn, mẹ rất vất vả để lo cho con cái ăn học nên ban ngày mẹ chạy xe ôm Grab, tối thì mẹ đi làm công nhân dọn vệ sinh môi trường. Chính vì mẹ bận tối ngày nên mẹ con em ít có thời gian nói chuyện với nhau, nhưng mẹ rất thương các con.

Mẹ cũng bảo em rằng cố gắng học hành thi tốt nếu đỗ vào trường cấp 3 mẹ sẽ mua cho em một chiếc xe để em thuận tiện cho việc đi lại, học tập. Ấy vậy mà mẹ đã đi mãi không về…”.

Chính vì cuộc sống khốn khó, không công việc ổn định nên chị Hà luôn mong các con chăm chỉ học tập, chị luôn dặn con phải học tập thật tốt. Không phụ lòng mẹ, Đức Anh luôn là học sinh giỏi và đang chuẩn bị cho đợt thi lên cấp 3 sắp tới.

Theo bà Liên, chị Hà là con thứ 4 trong gia đình có 7 người con. Chị lấy chồng ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chị cùng chồng có hai người con chung là Trần Đức Anh (15 tuổi), Trần Đức Hiếu (12 tuổi). Thế nhưng do công việc không ổn định, cuộc sống kinh tế khó khăn khiến hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, xích mích rồi ly thân vài năm nay.

Cũng từ khoảng hơn 1 năm nay, Đức Anh cùng mẹ về nhà ngoại sinh sống, còn Hiếu thì ở cùng bố.

“Nó có bệnh nhưng nó giấu không cho tôi biết, hôm rồi ốm yếu đi khám tôi tra hỏi mãi mới biết con gái bị bệnh sơ gan cổ chướng. Hà sợ nói bệnh ra thì người thân không cho đi làm nên giấu mọi người. Tôi thương con lắm vì sống đã khổ đến lúc chết cũng khổ như vậy.

Tôi già nên các con không cho đến hiện trường đành ở nhà chờ tin báo về, cả đêm qua đến giờ tôi sốc vô cùng”, bà Liên nói.

Chị Lê Kim Loan, chị gái chị Hà khóc nghẹn kể với báo Giao Thông: “Bố tôi đã mất, mẹ tôi năm nay 78 tuổi cũng chỉ có lương mất sức hơn 1 triệu đồng 1 tháng nên lương quét rác của Hà phải tằn tiện chi tiêu lo cho mẹ, cho hai con, giữa cái đất Hà Nội đắt đỏ này…”.

“Chồng chị Hà cũng làm xe ôm, thu nhập chẳng có, nên hầu như cũng không giúp đỡ gì cho hai đứa trẻ. Thương mẹ, hai đứa trẻ rất ngoan và học giỏi, cháu Đức Anh 9 năm liền là học sinh giỏi. Giờ cháu đang làm hồ sơ thi cấp ba thì mẹ mất, gia đình đang động viên cháu vì mẹ, cố gắng thi tốt”, em trai chị Hà chia sẻ.

Đến thời điểm này, thi thể của chị vẫn đang nằm ở nhà xác bệnh viện Bạch Mai. Theo dự kiến, ngày 25/4 gia đình mới tổ chức tang lễ sau đó đưa thi thể chị Hà về quê ở thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hoà, Hà Nội mai táng.

Hoàng Anh (TH)

Video: 10 giây định mệnh trong tai nạn thảm khốc tại Long An

videoinfo__video3.dkn.tv||085a28caf__

Xem thêm: