Không đủ sức khỏe để chờ ngày con trai trở về, bà Vương người Trung Quốc quyết định hiến giác mác thay mong ước ngắm nhìn gương mặt đứa con yêu dấu thêm một lần nữa.

Bà Vương Thế Quần, 55 tuổi, sinh sống tại thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) không chỉ phải đối mặt với nỗi đau từ căn bệnh ung thư vú quái ác, mà còn bị giày vò trong nỗi nhớ, khi người con trai của bà mất tích cách đây 22 năm.

Con trai mất tích 22 năm trời, người mẹ ung thư qua đời để lại giác mạc, mong
Bà Vương cùng người con trai mất tích 22 năm.

Con trai của bà – Chu Hải, chuyển tới sinh sống cùng người cha sau khi bà cùng chồng ly hôn. Lúc ấy cậu bé mới lên 9 tuổi. Khoảng 9h tối ngày 4/6/1996, gia đình phát hiện Chu Hải không về nhà sau giờ học, vì vậy lập tức liên lạc với nhà trường, tiến hành cuộc tìm kiếm khẩn.

Do không được tiếp xúc với con trai vào ngày xảy ra sự việc, nên bà cũng không rõ đứa trẻ mặc quần áo ra sao. Theo lời bà ngoại của Chu Hải, 3 ngày trước khi mất tích, người anh họ của cậu bé nói với cậu rằng: “Chúng ta hãy cùng nhau nướng bánh mì cho lần cuối cùng được ở bên nhau”. Tuy vậy, cho đến nay, nguyên nhân mất tích của cậu bé vẫn chưa được điều tra rõ ràng.

Con trai mất tích 22 năm trời, người mẹ ung thư qua đời để lại giác mạc, mong
Hiện tại, hai phần giác mạc của bà Vương được cấy ghép cho hai bệnh nhân trẻ từng mắc bệnh về mắt.

Trong nhiều năm khi con trai mất tích, bà Vương đi đến rất nhiều thành phố để tìm kiếm cậu bé. Đôi khi bà còn bị kẻ gian lợi dụng, lừa gạt tiền bạc. Năm 2010, người mẹ đáng thương bị chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư vú. Tháng 10/2017, trước khi thực hiện ca phẫu thuật cuối cùng của cuộc đời, bà Vương đề cập với người em gái về việc muốn hiến giác mạc, để đôi mắt của bà có thể tiếp tục tìm kiếm con trai.

“Chị ấy nói, khi mọi người chết, tất cả mọi thứ cũng sẽ chết theo. Vì vậy, chị ấy muốn làm điều gì đó có ích. Khi tôi khóc và không đồng ý, chị ấy nói với tôi rằng làm như vậy thì đôi mắt của chị có thể tiếp tục dõi theo Chu Hải”, người em gái cho hay.

HANA,

Nguồn: Kênh 14

Xem thêm:

Chia Sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds