So với tất cả đồng bọn trong vụ án thì gia đình Nhiệm thuộc hàng kinh tế khá giả, bản thân đối tượng Phạm Văn Nhiệm cũng được sự tin tưởng của hàng xóm láng giềng trước khi gây án.

Ông Tr., một người gần nhà của Nhiệm cho biết, từ nhiều năm trước ông đã biết Nhiệm nghiện ma tuý. Ông nói: “Tôi biết Nhiệm nghiện, nhưng có lẽ kinh tế gia đình cũng khá giả nên nó chưa từng hoặc bị phát hiện liên quan đến trộm cắp gì cả, ở địa phương nó thực sự chịu khó. Căn nhà 3 tầng mới kia là công sức của vợ chồng nó xây lên năm ngoái chứ ông bà (bố mẹ Nhiệm) tuổi cao mà cũng không có của cải gì mà cho”.

“Khi nghe tên Phạm Văn Nhiệm liên quan đến vụ án, chúng tôi đều không tin vì ông Nhiệm này hiền lành có tiếng. Tuy có dính vào ma tuý nhưng rất ngoan, lành, chưa từng lời qua tiếng lại với ai. Khi biết sự việc phải lên gần nhà hỏi chúng tôi mới tin”, chị M., một hàng xóm khác cho hay.

Tiếp tục thông tin về các đối tượng liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ D. (SN 1997) bị mất tích và sát hại từ 30 Tết, PV báo Người Đưa Tin xin gửi đến độc giả đôi nét về đối tượng Phạm Văn Nhiệm.

Từ ngày Nhiệm bị bắt (17/2), những giọt nước mắt của vợ, của người con trai duy nhất khiến căn nhà khang trang trở nên trống trải và lạnh lẽo.

Khi PV vừa nhắc đến tên Nhiệm, chị L. (vợ Nhiệm) buông bát cơm xuống mâm, chị không nói lời nào, hai tay ôm mặt khóc rồi nhanh chóng chạy xuống bếp. Chị cố chạy nhanh nhưng dường như trong căn nhà thênh thang, những bước chân của chị như bị chậm lại, nặng nề. Thấy vậy, cậu con trai (13 tuổi) hai mắt dần đỏ hoe, cháu cũng buông bát không ăn nữa.

“Thằng Nhiệm là đứa rất ngoan và chịu khó làm ăn, nó có dính đến ma tuý nhưng không trộm cắp, gây gổ với ai bao giờ. Tôi đã bắt nó đi uống thuốc cai nghiện, theo dõi nó uống đều tôi yên tâm lắm. Ngờ đâu dịp cuối năm nó lại lén hút lại để rồi gây ra cơ sự này”, ông V. (bố Nhiệm) nghẹn lòng.

“Không biết nó sẽ bị kết những tội gì, việc đó do công an điều tra. Làm sai thì phải chịu, tôi chỉ không ngờ rằng bình thường nó vốn là người hiền lành, chịu khó làm ăn mà bỗng lại gây ra chuyện lớn như vậy. Vợ con nó khóc suốt, mấy hôm nay, ra ngoài không dám nhìn ai. Không phải bố mẹ nói tốt về con, nhưng chú cứ hỏi bất kỳ ai, thằng Nhiệm sống không có lỗi với ai bao giờ”, bà Ng. (mẹ Nhiệm) nói đầy xót xa.

Rời căn nhà, PV ra về, bất ngờ Kh. (con trai Nhiệm) chạy ra nắm lấy tay tôi, hai mắt đỏ hoe giọng nói nghẹn lại, Kh. nói: “Em sẽ cố gắng học tập tốt, em sẽ không sa vào những con đường tệ nạn, sai lầm, em sẽ cùng mẹ vượt qua khó khăn này…”. Nghe xong lòng tôi như thắt lại, kẻ phạm tội sẽ chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật, nhưng nỗi đau thì sẽ còn mãi.

Sau hơn chục ngày xảy ra vụ án nghiêm trọng, nhiều người dân bày tỏ nỗi thương tiếc với nạn nhân. Cạnh đó, có rất nhiều lời bình luận căm phẫn, lên án gay gắt hành vi giết người, hãm hiếp của nhóm tội phạm.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, đề nghị VKSND Tối cao và TAND Tối cao chỉ đạo các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Điện Biên khẩn trương điều tra, truy tố và sớm đưa các đối tượng phạm tội ra xét xử, áp dụng hình phạt nghiêm khắc nhất theo quy định của pháp luật để trừng trị loại tội phạm dã man, đặc biệt nghiêm trọng này.

Video: Sơn La: Ám ảnh những “bể thuốc độc” giữa lưng trời

videoinfo__video2.dkn.tv||2386a59b5__

Hoàng Anh (TH)