Rủ lòng thương sinh vật tội nghiệp bị mắc kẹt dưới đống băng tuyết, ba công nhân xây dựng tốt bụng người Estonia không ngờ rằng mình vừa cứu một chú chó sói.

Rando Kartsepp, Robin Sillamäe và Erki Väli là những công nhân xây dựng đến từ Estonia, trong một lần đi làm về họ phát hiện một chú chó đang bị mắc kẹt trong đống băng tuyết dưới dòng sống Parnu. Nhiệt độ trên dòng sông lúc này cực kỳ thấp, nếu không được giải cứu kịp thời rất có thể chú chó này sẽ chết.

Sau khi vớt được con vật lên bờ, họ dùng khăn lau cho con vật rồi cho nó vào trong ô tô để sưởi ấm. Một công nhân cho biết: “Chúng tôi phải kéo nó dọc theo sườn dốc. Nó khá nặng”.

Khi các công nhân đến phòng khám, chuyên gia ở phòng khám đã kiểm tra sức khỏe cho con vật nhưng chưa phát hiện ra nó là một con sói.

May mắn là một người thợ săn địa phương đã phát hiện ra con vật bị lạnh cóng này thực tế là sói chứ không phải chó. Ông còn xác nhận nó là một con sói đực, mới khoảng 1 tuổi.

Nói về lý do con sói trở nên ngoan ngoãn và không gây hại gì cho ba người công nhân này là vì nó bị hạ huyết áp sau một thời gian dài mắc kẹt và chịu lạnh.

Chú sói xám này sẽ được thả về tự nhiên sau khi sức khỏe của nó hồi phục.

Hội Bảo vệ Động vật Estonia đã chi trả phí chữa bệnh cho con vật và trả lời truyền thông: “Chúng tôi rất vui với kết quả này và cảm ơn tất cả những người tham gia giải cứu – đặc biệt ba người đàn ông đã cứu chú sói và các bác sĩ ở phòng khám đã không dè dặt khi chữa bệnh và chăm sóc một con vật hoang dã.”

Hành động giải cứu sói xám dù vô tình của 3 người công nhân được dân mạng vô cùng ủng hộ. Mặc dù là loài vật không mấy được yêu thích nhưng giúp đỡ động vật trong lúc khó khăn là điều mà mỗi chúng ta nên làm.

Mộc Lan (TH)

Video hay: ‘Đạo đức giả’ còn nghiêm trọng hơn cả thuốc giả, thực phẩm giả

videoinfo__video3.dkn.tv||c63dedc99__

Xem thêm:

CLIP HAY