Có câu “Học nữa học mãi” nhưng mấy người có thể làm được đến già còn đi học đại học? Cụ bà Tiết Mẫn Tu sinh ra tại Thiên Tân, Trung Quốc đã 81 tuổi vẫn còn đi học Đại học. Hơn nữa cụ còn lấy được tấm bằng tốt nghiệp ngành Thương mại điện tử tại Đại học Thiên Tân.

Cụ bắt đầu nhập học năm 2014 và vào tháng 4/2017 cụ đã nhận được bằng tốt nghiệp. Nỗ lực học tập của cụ khiến nhiều người xấu hổ nhìn lại bản thân mình. Cụ thức dậy lúc 5 giờ sáng, việc đầu tiên là mở máy tính ôn bài, sau đó cụ mới rửa mặt ăn sáng. Chỉ cần có thời gian rảnh là cụ ngồi vào bàn học.

Tuy nhiên điều khiến mọi người kinh ngạc về cụ lại không dừng lại ở đó. Cụ còn dành nhiều thời gian để học ngoại ngữ. Cụ đã học 4 thứ tiếng là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga và tiếng Latin. Việc chỉnh sửa Photoshop và tạo bảng tính Excel cũng không đánh bại được cụ. Cụ cũng có rất nhiều sở thích như bơi lội, trượt băng, nhiếp ảnh…

Cụ chia sẻ rằng, cụ làm việc chăm chỉ vì muốn thực hiện ước mơ của mình. Thời trẻ, cụ cũng từng thi vào Đại học Tây Bắc nhưng vì công việc khiến cụ không thể kịp nhập học. Năm sau cụ thi lại thì không đậu. Mãi đến năm 2001, nhà nước hủy bỏ quy định tuổi đi học đại học, cụ mới quyết định thi tiếp.

Cụ cũng cho xem cuốn sổ tay của riêng mình, nó không chỉ được viết gọn gàng mà còn cho thấy sự nỗ lực hết mình ở cụ. Sự nghiêm túc trong học tập của cụ cao hơn nhiều so với những sinh viên đang theo học cùng cụ. Mặc dù học về ngành thương mại điện tử nhưng cụ cũng tiết lộ môn học yếu nhất của cụ chính là “Giới thiệu về máy tính”. Cụ chia sẻ rằng, môn học này cụ phải thi lại đến 6 lần mới vượt qua.

San San (biên dịch)

Tính khí càng ôn hòa thì phúc báo càng dày sâu

videoinfo__video3.dkn.tv||830fd9b79__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống