Câu chuyện ly kì về cụ bà Trần Thị Sương (Tây Ninh) đã qua đời được người nhà tổ chức tang lễ nhưng bất ngờ sống lại trước khi khâm liệm, kể về “cõi âm” khiến nhiều người quan tâm. 

videoinfo__video2.dkn.tv||321d90a79__

Cụ bà Trần Thị Sương, sinh năm 1924, sống tại ấp Trường Lưu, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành, Tây Ninh đã chết lâm sàng một lần cách đây 40 năm và sau khi sống lại đã trở thành một người khác. Câu chuyện của cụ Sương đã khiến nhiều người kinh ngạc vì cụ đã kể những điều lạ lùng bí ẩn sau khi chết lâm sàng.

Cụ Trần Thị Sương kể lại rằng cách đây mấy chục năm về trước, cụ đã trải qua một cơn bạo bệnh rồi qua đời nhưng không ngờ, trong lúc con cháu nhốn nháo lo thủ tục khâm liệm thì cụ bỗng dưng tỉnh dậy. “Nếu tôi không sống lại là chỉ còn mấy tiếng nữa thì nhập quan rồi. Bởi vì không còn thở nữa. Sau khi tỉnh dậy thì dường như tôi trở nên tốt hơn, trí nhớ cũng tốt hơn trước”. Sau khi sống lại, tâm tính của cụ Sương thay đổi hoàn toàn, nhiều biểu hiện khác lạ đến mức bản thân cụ còn không nhận ra chính mình nữa. Căn bệnh viêm xoang phế quản đeo đẳng bỗng nhiên biến mất, trí nhớ tốt hơn hẳn. Ngày trước cụ viết chữ rất xấu nhưng sau đó chữ nghĩa lại trở nên rất đẹp.

cu-ba-1

Cụ bà Sương là người đã chết đi sống lại được dư luận quan tâm suốt thời gian dài.

Theo cụ Sương kể lại, trong lúc hấp hối ấy, cụ bỗng thấy một vầng sáng tròn đường kính khoảng 2m từ trên cao hạ dần xuống chỗ nằm. Từ luồng sáng ấy có một dây sáng tiến thẳng đến người. Tự nhiên cụ thấy mình đi theo luồng ánh sáng nhưng khi quay lại cụ vẫn thấy mình nằm trên giường. Lúc đó cụ biết linh hồn đã thoát khỏi xác. Rất lạ là cụ ngửi thấy một mùi hôi thối kinh khủng, bốc lên xung quanh nhà cụ.

Cụ Sương tiếp tục câu chuyện: “Lúc này, tôi định đi ra đằng trước liền thấy mình đi xuyên qua vách nhà, thấy người nhà tôi đang nằm ở đi văng. Tôi đến trước bàn thờ Đức chí tôn bỗng thấy có hai đấng thiêng liêng hào quang lấp lánh hiện ra, một ông mặc đạo phục màu xanh, một ông mặc đạo phục màu trắng cầm cây phướn dài, đứng ở sau lưng tôi, lạ một điều là hai đấng thiêng liêng ấy nghĩ gì tôi hiểu ngay tức khắc, chứ không phải nói ra”.

Kể từ khi sống lại, cụ đã thay đổi tâm tính khác hẳn trước kia.

Dù thời gian đã trôi xa mấy chục năm, cụ Sương vẫn nhớ như in cảm giác lúc đó và những điều cụ nhìn thấy: “Tôi nhìn thấu qua tường nhà thấy chung quanh một màu u tối, vô số chơn hồn bị đọa qua lại, than khóc rên la nghe thảm não. Rồi cụ lại nhìn thấy khắp nơi nhà cửa, cây cối, y phục con người…mọi vật giống như cõi trần. Tuy nhiên người ở đây cốt cách phong lưu đẹp đẽ, có người già râu dài, nhưng trong sắc diện vẫn còn trẻ, mọi sinh hoạt ở đây đều có vẻ an nhàn và không có tiếng động. Lúc này, theo lời dạy của đấng thiêng liêng, chơn linh của tôi bay bổng lên cao. Ông cầm phướn giảng giải cho tôi biết: Đây là cảnh thiên thai trên cõi trần một bực”.

Rồi cụ Sương cho biết Thượng đế nói công quả của cụ chưa đủ, chưa ở lại được, phải trở lại lập công, sẽ có thần thánh giúp nên sau đó lại có một luồng sáng bay xẹt xuống ngang đầu khiến cụ Sương cảm thấy nhẹ nhàng, thông thái hắn. Tiếp đó, như có ai ở đằng sau xô khiến linh hồn cụ trở về với thân xác mình và tỉnh dậy sau một đêm chết đi.

Khi tỉnh dậy, cụ mới biết chỉ vài tiếng nữa con cháu cụ sẽ làm công tác khâm liệm tử thi để đưa cụ nhập quan. Thấy cụ bất ngờ sống lại ai cũng kinh ngạc, có phần hoảng sợ. Nhiều người khó tin đến nhà cụ hỏi chuyện cụ đều trả lời y hệt như vậy. Sức khỏe và thần kinh của cụ đều rất tỉnh táo, khỏe mạnh.

Tâm Giao (TH)

Video xem thêm: Phỏng vấn BS Lê Thị Thanh Thái tại New York nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp 2019

videoinfo__video3.dkn.tv||0eac29302__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống