Bất bình trước cách hành xử thiếu văn hóa của người đàn ông khi tát người phụ nữ chở con nhỏ ngày mùng một Tết, cộng đồng mạng (CĐM) đòi truy tìm tung tích người đàn ông này.

Ngày 5/2 (mùng 1 Tết Kỷ Hợi 2019), mạng xã hội facebook lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đánh phụ nữ ngay ngày đầu năm mới khiến người xem phẫn nộ.

Xem clip:

videoinfo__video3.dkn.tv||48cc3dbc6__

Theo tài khoản facebook Bảo Dương, người chia sẻ đoạn clip trên cho biết, sự việc xảy ra trên đường Nguyễn Tri Phương (Thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) vào khoảng 11h40 ngày mùng 1 Tết, theo VTC New.

Theo đó, sau khi một ô tô mang BKS Tiền Giang dừng lại trên đường, một đứa trẻ từ bên trong xe mở cửa chạy thẳng vào ngôi nhà đối diện. Khoảng gần 30 giây sau, đứa trẻ từ bên trong ngôi nhà lao ra mà không quan sát, đúng lúc này, một người phụ nữ chở theo con nhỏ chạy tới thì va chạm với đứa trẻ.

Vì người phụ nữ chạy xe với tốc độ chậm nên va chạm không có gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, người đàn ông từ trên ôtô nhanh chóng lao xuống, tát thật mạnh người phụ nữ chở theo con nhỏ.

Dan mang phan no, doi truy tim nguoi dan ong danh phu nu cho con nho mung 1 Tet Ky Hoi hinh anh 1

Chứng kiến sự việc xảy ra, nhiều người xung quanh đã đến can ngăn. Tuy nhiên, người đàn ông vẫn tiếp tục hung hăng đòi lao vào tấn công người phụ nữ trên. Theo tài khoản Bảo Dương, không dừng lại ở việc tát người, người đàn ông còn định dùng bình hơi cay để tấn công một người đàn ông khác can ngăn.

Sau 7 giờ đăng tải, clip đã nhận được 305 nghìn lượt xem, gần 3 nghìn lượt chia sẻ và 3,2 nghìn lượt bình luận. Phần lớn, cư dân mạng đã tỏ ra phẫn nộ trước cách hành xử của người đàn ông này.

Theo tài khoản Quỳnh Nga, đứa trẻ đã chạy qua đường không quan sát, kèm với việc một chiếc ôtô đậu gần đó chắn tầm nhìn khiến người phụ nữ đi xe máy không thể xử lý kịp tình huống.

Rõ ràng là người phụ nữ đã chạy rất chậm và không hề có lỗi, lỗi thuộc về đứa trẻ. Thay vì ông bố đánh người ta thì phải xem lại cách giáo dục con mình“, tài khoản Quỳnh Nga cho biết.

Trong khi đó, tài khoản Lê Việt Vỹ cho biết: “Xem mà bực mình, đây là một lối hành xử vô văn hóa, côn đồ, nhất là lại đối với một người phụ nữ đang chở con nhỏ trong ngày đầu năm mới. Mong cộng đồng sớm tìm ra được thông tin của người đàn ông này và bắt ông ta xin lỗi”.

Đồng quan điểm, tài khoản Kelvin Nguyễn cũng đòi truy tìm người đàn ông đi ôtô: “Thằng cu lớn thế rồi mà như tăng động, thấy lúc nó mở cửa để vào nhà không hề quan sát. Con mình ai mà không xót, nhưng cũng phải xem xét tình hình hoàn cảnh thế nào chứ, chứ hở tí đụng tay chân thì chỉ chứng tỏ mình loại người vô văn hóa, nhất là lại bắt nạt phụ nữ”.

Việc đứa trẻ sang đường ẩu và cách hành xử của người đàn ông khiến nhiều người suy ngẫm về cách giáo dục con trẻ về ý thức tham gia giao thông và cách hành xử khi xảy ra va chạm của một bộ phận không nhỏ người Việt.

Ngọc Khánh (tổng hợp)