Đánh hơi được đám cháy bắt nguồn từ ngôi nhà sát vách, chú chó này đã sủa ầm ĩ và tông vào cửa chính đánh thức cả nhà dậy trước khi lửa lan rộng.

Khuya ngày 9/10, rạng sáng ngày 10/10, một trận hỏa hoạn đã diễn ra trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Được biết, đám cháy bùng lên vào khoảng 2h45′ sáng. Lúc này, cả xóm đang chìm trong giấc ngủ và không hề hay biết mồi lửa nhỏ đang lớn dần lên. 

Tuy nhiên, rất may là trong xóng đã có một “anh hùng” phát giác đám cháy đó chính là chú chó của một hộ gia đình. Sau khi đánh hơi được đám cháy nhỏ đang lớn dần lên s.át vách nhà mình. Chú chó này ra sức sủa báo động, tông cửa, tìm mọi cách gọi chủ dậy để thông báo về đám cháy.

Hiện trường lực lượng PCCC khống chế ngọn lửa ở Cà Mau

Tỉnh dậy giữa đêm và thấy lửa bắt đầu cháy lan vào nhà mình, cả gia đình này ngay lập tức ra khỏi nhà sau đó đi đập cửa từng nhà hàng xóm xung quanh, đánh thức mọi người dậy chạy thoát thân. 

Sau khi lực lượng PCCC đến khống chế ngọn lửa, rất nhiều hàng xóm đã lại vuốt ve, cảm ơn chú chó thông minh đã kịp thời báo động để cứu cả xóm. Được biết, chú chó này thuộc giống golden, một giống cho vô cùng thông minh và dũng cảm. 

Công thần của cả xóm, chú super gâu-đần thông minh, dũng cảm.
Chẳng những thông minh, chú chó này còn vô cùng thân thiện
Cứu được chủ, nhưng mà cháy mất cả đồ chơi….

Mặc dù vừa trải qua cuộc chạy đua với lửa hết sức hồi hộp, chú chó này vẫn vô cùng vui vẻ, thân thiện làm nũng với mọi người.

Thể Loại: Đời sống