Có quá nhiều thực phẩm bị lãng phí mỗi ngày, do đó đầu bếp J Gourmet tại khách sạn Fairmont quyết định chế biến thức ăn thừa thành đồ ăn cho chó mèo và gửi đến trạm cứu hộ động vật.

(Ảnh: Fairmont Bab Al Bahr)

Theo báo cáo của Tập đoàn tư vấn Boston (BCG), vào năm 2030, lượng chất thải thực phẩm mỗi năm sẽ tăng thêm một phần ba so với hiện tại. Họ ước tính rằng 2,1 tỷ tấn thực phẩm sẽ bị mất hoặc bị vứt đi, con số này tương đương với mỗi giây lượng thức ăn bị hủy lên tới 66 tấn.

Nhận ra sự nghiêm trọng của việc lãng phí đồ ăn, đầu bếp J Gourmet và nhóm của anh tại Khách sạn 5 sao Fairmont ở Abu Dabhi đã đưa ra một kế hoạch tuyệt vời có tên là Doggy Bag Initiative, cung cấp những thực phẩm thừa cho chó mèo ở các trạm cứu hộ động vật. Thức ăn được đóng góp trong nhà bếp khách sạn, sau đó đưa tới cơ sở cứu hộ Cloud9 Pet Hotel and Care phân phát cho động vật. J Gourmet và nhóm của mình cũng kêu gọi những khách sạn khác cùng tham gia vào kế hoạch này.

(Ảnh: Fairmont Bab Al Bahr)

Nhóm của J Gourmet không chỉ thu thập thức ăn thừa mà còn phân loại cẩn thận để đảm bảo đồ ăn cho chó chủ yếu là cơm, bánh mì, thịt và rau. Các thực phẩm phải tránh là những thức ăn thừa như phô mai, nước sốt, gia vị và món tráng miệng.

(Ảnh: Fairmont Bab Al Bahr)

Để có thể tạo ra 100kg thức ăn cho chó từ đồ ăn thừa tại khách sạn, nhóm phải mất rất nhiều thời gian mới có thể thu gom và chế biến. Tuy nhiên, anh và các thành viên không bận tâm về điều này vì họ cảm thấy vui khi giúp đỡ những con vật tội nghiệp.

(Ảnh: Fairmont Bab Al Bahr)

Sau khi thức ăn được đưa đến các trung tâm trú ẩn, đầu bếp J Gourmet nhận thấy rằng những con chó thực sự rất thích đồ ăn mà anh chế biến. Quản lý nơi trú ẩn cho động vật đi lạc cũng rất biết ơn anh và cả nhóm bởi kế hoạch của họ đã giúp tiết kiệm nhiều chi phí mua thực phẩm. 

(Ảnh: Fairmont Bab Al Bahr)

Hành động tốt bụng của J Gourmet đã thúc đẩy những khách sạn sang trọng khác tại Dhabi hành động theo. Họ cũng cam kết gửi thức ăn thừa cho nơi trú ẩn động vật, đồng thời họ còn kêu gọi các tình nguyện viên tham gia cùng.

(Ảnh: Fairmont Bab Al Bahr)

J Gourmet chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn nhiều khách sạn, nhà hàng tham gia cùng chúng tôi trong cuộc chiến chống vứt bỏ thức ăn thừa để nó không biến thành rác và trở thành thức ăn cho các sinh vật khác.”

Video xem thêm: Tổ tiên tích đức thay vận mệnh, con cháu vinh hoa lộc mãn đường

videoinfo__video3.dkn.tv||266fb0fc4__

Thể Loại: Đời sống