Đến thời điểm hiện tại, “chú lính chì” Phạm Đức Lộc (bé trai mắc bệnh não úng thuỷ bẩm sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Vạn Đức từ khi mới lọt lòng) trông kháu khỉnh, bụ bẫm, trắng trẻo và đáng yêu vô cùng.

Đức Lộc chính là cậu bé làm dậy sóng cộng đồng mạng bởi sự kiên cường chống chọi bệnh tật sau khi bị bỏ rơi trước cổng chùa Vạn Đức vào tháng 7-2016. Sau khi được thầy Thích Lệ Hiếu (trụ trì chùa) nhận về chăm sóc, Đức Lộc có dấu hiệu bệnh não úng thủy, viêm phổi, thường xuyên lên cơn co giật. Dù đã trải qua hầu hết các bệnh viện lớn nhỏ tại Bến Tre cũng như TP.HCM, các bác sĩ đều lắc đầu bởi hi vọng giành giật lại sự sống cho bé rất mong manh.

Nhờ có sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, hành trình đem lại sự sống cho Đức Lộc lại bắt đầu khi bé được qua Singapore chữa trị. Mặc dù rất khó khăn, liên tiếp đối diện với cánh cửa tử thần nhưng cuối cùng Đức Lộc đã chiến thắng, vượt mọi bệnh tật để trở về với mái ấm Đức Quang.

Theo thầy Thích Minh Huệ, kể từ khi được phẫu thuật bên Singapore về lại mái ấm, sức khỏe của Đức Lộc tiến triển rất tốt. “Con rất ham ngủ, suốt ngày chỉ thích ngủ. Hiện tại con vẫn chưa đi được, chỉ là chập chững bước những bước nhỏ nếu có người trợ giúp. Cứ cách 6 tháng, mái ấm lại vận động kinh phí để có tiền đủ cho con sang Singapore tái khám. Chỉ mong con được khỏe mạnh, sớm biết nói và đi lại được”, thầy Thích Minh Huệ cho biết.

1

Những hình ảnh gần đây của cậu bé nhận được sự quan tâm của nhiều người

Những hình ảnh cậu bé trong trang phục ngày thường, ngồi bẽn lẽn trong vòng tay người phụ nữ đã được chia sẻ rộng rãi trên MXH nhận được rất nhiều bình luận của các mạnh thường quân. Nhìn Đức Lộc bụ bẫm, dù bé vẫn phải uống thêm thuốc thì ai ai cũng muốn dành lời cảm ơn đến những tấm lòng hảo tâm, cảm ơn Đức lộc vì đã luôn mạnh mẽ để chiến đấu đến cùng truyền cảm hứng đến cho nhiều người.

Cùng xem thêm một số hình ảnh khác về cậu bé này:

2

Dù trông cậu bé đã bụ bẫm hơn, sức khỏe có nhiều chuyển biến tích cực nhưng vẫn phải uống thuốc và theo dõi thêm

3

4

6

7

8

“Thấy con chịu nhiều bất hạnh quá, bố mẹ lại nhẫn tâm bỏ rơi con trước cổng chùa. Cũng nhờ sự kiên cường, dũng cảm mà con đã chiến thắng được bệnh tật. Giờ nhìn thấy con khỏe mạnh, ngày một lớn lên trong tình yêu thương vô bờ của các thầy, anh chị em tại mái ấm, tôi vui lắm. Mong Đức Lộc sẽ nhanh biết nói, biết đi”, chị Diễm, một mạnh thường quân đồng hành cùng Đức Lộc chia sẻ.

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Bậc Thánh nhân cầu Tâm chứ không cầu Phật

videoinfo__video3.dkn.tv||0402ce7f5__

Ngọc Khánh (tổng hợp)