Ve ký sinh là loài côn trùng nhỏ bé bám trên trên cơ thể người và khó nhìn thấy bằng mắt thường. Những loài gây hại này phân bố ở bất cứ nơi đâu trong nhà chúng ta. Tiếp xúc quá mức có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người.

1. Ve ký sinh đệm giường

Đệm giường dùng khoảng 1 năm có thể sinh ra hàng trăm triệu ve ký sinh và vi khuẩn, nếu không được làm sạch thường xuyên. Và không phải cứ đem ra phơi nắng là sạch hết những ký sinh, vi khuẩn. Phải làm sao đây, hôm nay xin chia sẻ với mọi người cách dân gian mà ông bà ta thường dùng.

Chuẩn bị một bình tưới nhỏ, đổ một vài giọt dầu gió (dầu hoa đỏ cũng ok), thêm cồn y tế, và cuối cùng là thêm nước Cologne vào. Tỷ lệ của chúng là dầu gió và nước Cologne 1, 1 cồn 50, lắc đều.

Đầu tiên, sử dụng máy sấy tóc mở kính chắn gió nóng và thổi vào nệm. Nhiệt độ cao của máy sấy tóc có thể nhanh chóng giết chết ve ký sinh.

Xịt dung dịch đã chuẩn bị lên đệm, cồn có thể khử trùng, nước Cologne và dầu gió có thể tiêu diệt côn trùng và ve ký sinh.

Phương pháp này không chỉ tiêu diệt mà còn ngăn ngừa sự phát triển của chúng.

2. Ve ký sinh trên gối

Có lẽ bạn không biết nhưng trên gối có rất nhiều ve ký sinh, thật đáng sợ khi ngủ với rất nhiều ve ký sinh trên gối. Chúng ta cùng xem cách tiêu diệt chúng nhé.

Đầu tiên, chuẩn bị một bình tưới sạch, nước Cologne, cho dung dịch vào bình tưới, sau đó thêm một chút cồn và chút nước để pha loãng hỗn hợp.

Sau khi thêm nước vào thì lắc đều và dùng dung dịch lên gối, ve ký sinh sẽ không còn xuất hiện nữa. Cuối cùng hãy nhớ phơi gối dưới ánh nắng mặt trời, phải phơi cả ngày cho đến khi tắt nắng.

Nếu bạn chưa biết thì ve ký sinh chủ yếu sử dụng các bã nhờn tiết ra từ da của con người làm thức ăn. Điều này vô cùng có hại cho da của bạn, do đó chăn gối, đệm thường phải được làm sạch thường xuyên. Khi có ánh nắng mặt trời lớn nên phơi chăn đệm dưới ánh nắng mặt trời.

3. Ve ký sinh trên chăn, ga

Rất đơn giản, chỉ cần sử dụng giấm trắng, rượu và nước Cologne. Ba loại chất lỏng này có tác dụng rất tuyệt vời trong việc diệt trừ ve ký sinh.

Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một chai xịt nhỏ rồi đổ hỗn hợp vào bên trong. Thêm 1/3 nước, sau đó thêm giấm trắng, rượu, nước Cologne theo tỷ lệ 1: 1: 1, trong quá trình loại bỏ ve ký sinh, cần phải xịt cẩn thận mọi nơi của chăn.

Nguyên tắc loại bỏ ve:

Tin chắc rằng mọi người đều biết giấm trắng và rượu có tác dụng diệt khuẩn tốt, ve ký sinh không thích môi trường axit, vì vậy phun các dung dịch này lên chăn, đệm, gối một cách hiệu quả, cộng với nước Cologne cũng đóng vai trò rất tuyệt vời trong việc ngăn ngừa sự phát triển của bọ ve ký sinh.

Sau khi phun các dung dịch lên chăn, đệm, gối, hãy sấy khô chúng bằng máy sấy tóc để đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngọc Linh

Tham khảo: Foyuan

Video xem thêm: Quái thú không gian đi lạc đến trái đất bị người Việt bắt cấy

videoinfo__video3.dkn.tv||5dc840aa0__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống