Suy nghĩ và hành động thật thà, có trách nhiệm của cậu bé khiến bác chủ quán rất vui, sau đó đã quyết định tặng thực khách đặc biệt một tô phở miễn phí.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, anh Dương Tú (sinh năm 1987, đang sinh sống ở Hà Nội) đã chia sẻ câu chuyện về vị khách đặc biệt tại quán ăn của mình và nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý.

Câu chuyện về vị khách nhí đặc biệt trong quán phở được người chủ quán chia sẻ thu hút nhiều sự chú ý

Anh Tú chia sẻ: “Hôm nay mình gặp một cậu bé rất vui tính. Cậu bé bước vào cửa hàng, rón rén nhìn xung quanh rồi cúi mặt đi lại chỗ mình hỏi:

– Chú ơi có việc gì cho cháu làm với. Ship hàng cũng được.

– Cháu muốn ăn phở à? –  Mình hỏi.

– Vâng, cho cháu ăn phở – Bạn ấy trả lời.

– Nhưng mà cháu không có tiền đâu ạ. Cháu có 50k bố cho nhưng bị mất rồi! – Bạn ấy nói tiếp.

– Chờ chú tý, ra bàn ngồi đi.

Sau đó mình tặng bạn ấy 1 bữa trưa vì bạn ấy rất đáng yêu và có trách nhiệm. Ăn xong bạn ấy còn chạy cả vào bếp và bảo: “Chú có việc gì cứ sai cháu”. Đúng là đời vẫn còn nhiều bạn nhỏ dễ thương thế này”.

Sau khi lắng nghe tâm sự của cậu bé, anh Tú đã mời cậu ăn một bát phở miễn phí khiến vị khách nhí vô cùng phấn khích. 

Chia sẻ với báo Đất Việt, anh Tú cho biết: ‘Ban đầu mình cũng thử thách bạn ấy một tí khi dẫn bạn ấy vào bếp để dạy xào phở. Dù trong bếp khá nóng nhưng cậu bé vẫn rất nghiêm túc theo dõi và chủ động làm. Một lúc sau thì mình bảo bạn ấy ra bàn ngồi và mời ăn phở miễn phí. Cậu bé rất ngoan ngoãn và nghe lời. Chắc vì đang đói nên cu cậu nhanh chóng ăn hết bát phở‘.

Ngỏ ý làm việc để được ăn phở vì lỡ đánh rơi tiền, cậu bé được chủ quán mời ăn luôn một tô phở miễn phí.

Anh Tú tiết lộ thêm, sau khi gần ăn xong thì cậu bé sử dụng đồng hồ đeo tay thông minh để gọi điện cho bố tới đón. Khi tới nơi và biết được câu chuyện của con trai mình, người đàn ông này đã gửi lời cảm ơn tới anh Tú và không quên gửi tiền tô phở mà cậu bé đã ăn.

Cậu bé gọi điện cho bố tới đón sau khi được chủ quán tốt bụng mời ăn phở miễn phí.

Ấn tượng trước sự lễ phép, thông minh của vị khách nhí nên anh Tú đã từ chối nhận tiền và tặng cậu bé tô phở miễn phí. 

Là người làm kinh doanh được nhiều năm, anh Tú cũng cho biết, không chỉ riêng cậu bé này mà nhiều lần trước đó, khi bắt gặp những người già hay em nhỏ đi bán hàng rong có hoàn cảnh khó khăn, anh cũng sẵn sàng mời họ ăn phở miễn phí. ‘Bán hàng nhiều năm, mình cũng gặp khá nhiều trường hợp, cũng có khách này khách nọ. Mình cũng không ngại giúp đỡ người khác nhưng chỉ trường hợp nào mình thấy thật sự xứng đáng mà thôi‘.

Theo trang tin tức tổng hợp VNPRESS 24h, cư dân mạng đọc câu chuyện của anh Dương Tú và đã để lại nhiều lời khen lợi, mong em lớn lên sẽ trở thành công dân tốt:

Mai Hương: “Không dám về xin lại bố 50k mà tình nguyện đi làm công đổi được ăn. Cậu bé chịu khó và có ý thức, chủ quán cũng vui tính và tốt bụng”.

Minh Hà: “Hành động đầy ý nghĩa. Là mình, mình cũng sẵn sàng tặng cậu bé này  một bát phở. Còn bé mà rất có ý thức”.

Đào Bích: “Còn nhỏ mà rất có tâm. Bố mẹ nào dạy được em thế này thì thật đáng nể”. 

Video xem thêm: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__