Mỗi đêm khi ngủ, cơ thể có thể đốt cháy từ 300 đến 400 calo. Các chuyên gia khẳng định rằng giấc ngủ chất lượng có thể góp phần giảm cân, giống như các bài tập thể chất. Điều quan trọng là phải tuân thủ một số thói quen dưới đây.

1. Duy trì nhiệt độ phòng.

Ảnh: BrightSide

Theo các chuyên gia, nhiệt độ phòng ngủ nên duy trì ở mức khoảng 18 độ C để giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, một môi trường mát lạnh sẽ kích thích các tế bào mỡ màu be (tế bào chịu trách nhiệm điều chỉnh nhiệt) hoạt động hiệu quả hơn. Khi ngủ ở nhiệt độ thấp, cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều năng lượng hơn để duy trì nhiệt. Đây là lý do giải thích vì sao bạn thấy mình gầy hơn vào buổi sáng.

2. Nhâm nhi một ít nước ép nho trước khi ngủ.

Ảnh: BrightSide

Nước nho giúp đốt cháy calo nhờ một chất đặc biệt gọi là resveratrol. Chất này chuyển đổi một phần mỡ trắng thành mỡ nâu. Khi ngủ, cơ thể sẽ sử dụng mỡ nâu để giữ ấm cho cơ thể. Do đó, có một cốc nước nho trước khi đi ngủ sẽ loại được một phần mỡ dư thừa. Nước trái cây tươi cũng tránh nạp lượng đường không cần thiết vào trong cơ thể.

3. Đi ngủ và thức dậy cùng một thời gian.

Ảnh: BrightSide

Không kiểm soát giấc ngủ là một trong những nguyên nhân dẫn đến tăng cân. Thông thường, trong cơ thể chúng ta có nội tiết tố melatonin, giúp chúng ta nhận biết khi nào nên đi ngủ, đồng thời kích hoạt các tế bào mỡ màu be đốt cháy calo.

Nếu bạn không thiết lập và duy trì giấc ngủ một chu kỳ nhất định, nội tiết tố melatonin sẽ hoạt động không hiệu quả, làm giảm chất lượng giấc ngủ. Kết quả là, bạn thường cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy, và thèm đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo cao để tăng cường năng lượng.

Để tránh tình trạng này, bạn nên thiết lập cho bản thân một thời gian biểu hợp lý, đi ngủ và thức dậy đúng giờ.

4. Tránh xa đồ công nghệ vào ban đêm.

Ảnh: BrightSide

Dùng đồ công nghệ trước khi đi ngủ cũng là một trong những thói quen làm xáo trộn việc sản xuất melatonin do ánh sáng phát ra từ màn hình. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, ánh sáng xanh từ smartphone có thể làm trì hoãn việc sản xuất melatonin. Do đó, bạn sẽ khó ngủ hơn và rất mệt mỏi khi thức dậy. Tốt nhất, bạn nên cố gắng tránh xa đồ công nghệ 2 giờ trước khi đi ngủ, đặt màn hình điện thoại vào chế độ ban đêm. Có thể thư giãn bằng một vài trang sách, bạn sẽ dễ ngủ hơn nhiều.

5. Nạp một ít protein trước khi ngủ.

Ảnh: BrightSide

Thật bất ngờ, những thực phẩm giàu protein như sữa chua Hy Lạp, phô mai ít béo, ức gà tây, bơ đậu phộng… làm tăng tốc độ trao đổi chất, giúp cơ bắp phát triển. Vì thế, tiêu thụ một lượng ít các thực phẩm này trước khi ngủ sẽ không làm bạn tăng cân, ngược lại giúp bạn ngủ ngon, ngủ sâu hơn.

6.Tập luyện thể thao.

Ảnh: BrightSide

Tập thể dục là cách tốt nhất để rũ bỏ căng thẳng và tăng cường trao đổi chất trước khi bạn đi ngủ. Tập luyện thể chất đã được khoa học chứng minh hiệu quả, tuy nhiên tập luyện sức đề kháng cũng là phương pháp tốt giúp bạn đốt cháy mỡ thừa. Bạn có thể chọn nâng tạ hoặc tập các bài tập nhẹ nhàng trước khi đi ngủ, vừa không khiến bạn mất sức vừa kích thích đốt cháy calo, kéo dài ngay cả sau khi bạn ngủ thiếp đi.

7. Uống trà thảo dược.

Ảnh: BrightSide

Một số loại trà có thể giúp bạn giảm cân vào ban đêm. Trà thảo dược tự nhiên thực sự có thể cải thiện sức khỏe theo nhiều cách khác nhau. Trà quế có thể chống viêm và ngăn ngừa đầy hơi vào buổi sáng. Trà bạc hà làm giảm sự thèm ăn và giúp bạn tránh ăn vặt. Trà hoa cúc cải thiện tiêu hóa và thư giãn thần kinh khi bạn ngủ.

Video xem thêm: Cách dùng đậu đen của người Nhật: Vừa giảm được cân lại đẹp da

videoinfo__video3.dkn.tv||e464eb4e9__

Thể Loại: Đời sống