Thủ đô Cusco của đế chế Inca, Argos ở Hy Lạp… là những thành phố cổ xưa nhất thế giới. Những địa điểm này nổi tiếng với bề dày lịch sử, gắn liền với những giai thoại, truyền thuyết, sự kiện quan trọng… Ngày nay, những thành phố cổ thu hút lượng lớn khách du lịch ghé thăm.

 Thành phố cổ Petra ở Jordan là một điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Được xât
Thành phố cổ Petra ở Jordan là một điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Được xât dựng vào khoảng năm 400 trước Công nguyên, Petra từng là thành phố sầm uất trong nhiều thế kỷ.
Khi tới thành phố Petra, du khách không khỏi ấn tượng với các công trình kỳ v
Khi tới thành phố Petra, du khách không khỏi ấn tượng với các công trình kỳ vĩ làm từ đá sa thạch màu hồng và được bao bọc trong núi đá.
Knossos ở Hy Lạp là một trong những thành phố cổ xưa nhất thế giới. Đây là th
Knossos ở Hy Lạp là một trong những thành phố cổ xưa nhất thế giới. Đây là thành phố cổ còn đến ngày nay của nền văn minh Minoan.
Thành phố cổ Knossos tồn tại những mê cung khổng lồ và được cho là nơi truyền
Thành phố cổ Knossos tồn tại những mê cung khổng lồ và được cho là nơi truyền cảm hứng cho quái vật Minotaur trong truyền thuyết và câu chuyện về vua Minos – con trai của thần Zeus.
Tikal ở Guatemala là một trong những thành phố lớn nhất của đế chế Maya. Ngườ
Tikal ở Guatemala là một trong những thành phố lớn nhất của đế chế Maya. Người Maya đã sinh sống tại thành phố này trong 7 thế kỷ, khoảng từ năm 200 – 900.
Vào thời kỳ phát triển cực thịnh, thành phố cổ Tikal gồm có hơn 4.000 tòa nhà
Vào thời kỳ phát triển cực thịnh, thành phố cổ Tikal gồm có hơn 4.000 tòa nhà, nhiều cung điện, đền đài tráng lệ. Đây cũng là nơi sinh sống của khoảng 90.000 người.
Thành phố Argos là thành phố lâu đời nhất ở Hy Lạp. Đây cũng là một trong nhữ
Thành phố Argos là thành phố lâu đời nhất ở Hy Lạp. Đây cũng là một trong những nơi có người sinh sống sớm nhất nhất trên Trái đất.
Argos nổi tiếng lịch sử là nơi chào đời của nhiều chiến binh từng chiến đấu t
Argos nổi tiếng lịch sử là nơi chào đời của nhiều chiến binh từng chiến đấu trong cuộc chiến thành Troy.
Thành phố cổ Cuzco ở Peru từng là thủ đô của đế chế Inca. Nơi đây là trung tâ
Thành phố cổ Cuzco ở Peru từng là thủ đô của đế chế Inca. Nơi đây là trung tâm chính trị – văn hóa – tôn giáo của người Inca trong nhiều thế kỷ.
Vào thời kỳ phát triển cực thịnh, Cuzco là nơi sinh sống của khoảng 150.000 n
Vào thời kỳ phát triển cực thịnh, Cuzco là nơi sinh sống của khoảng 150.000 người. Thành phố cổ này nổi tiếng với nhiều cung điện, đền thờ lớn.

Tâm Anh (theo Factinate)

Nguồn: Khỏe Plus 24h

Xem thêm:

Chia Sẻ
Thể Loại: Du lịch Đời sống

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds