Để kỉ niệm ngày Quốc tế Hạnh phúc, chính phủ Dubai đã cho ra một quyết định táo bạo đó là miễn phí tiền đi lại taxi cho 100 người may mắn ngẫu nhiên ở trên phố.

Trong năm vừa qua, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất được bình chọn là Quốc gia hạnh phúc nhất trong khu vực Ả Rập, để kỷ niệm sự kiện này, thành phố Dubai đã có rất nhiều hoạt động đặc biệt cho ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Một trong số đó có thể kể đến đó là việc miễn phí 100 chuyến taxi cho những người dân, khách du lịch bất kì.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc nước người ta: Dân được đi taxi miễn phí - Ảnh 1
100 người may mắn sẽ được miễn phí hoàn toàn việc đi taxi trong ngày hôm nay tại Dubai.

Thêm vào đó, một số lượng lớn thẻ Nol – thẻ dùng để thanh toán các loại phương tiện tại Dubai cũng sẽ được phát miễn phí tại một số trạm tàu, bến xe buýt và sân bay Quốc tế Dubai. Việc này giúp cho người dân cũng như khách du lịch có cơ hội đi lại dễ dàng hơn mà không mất nhiều chi phí.

Theo Bộ Giao thông và Đường bộ Dubai chia sẻ thì hoạt động này nhằm giúp cho người dân cũng như khách du lịch có một một ngày hạnh phúc và tươi sáng tại thành phố giàu có, xa hoa bậc nhất thế giới này.

Người phát ngôn của bộ cũng cho biết thêm, ngoài việc được miễn phí đi lại trong thành phố để tiện cho người dân và khách du lịch đến các địa điểm tổ chức lễ hội đường phố cho ngày Quốc tế Hạnh phúc, rất nhiều chuyến đi bằng thuyền kayak trên hồ Hatta Dam cũng sẽ được miễn phí cho tất cả mọi người.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc nước người ta: Dân được đi taxi miễn phí - Ảnh 2
Khách du lịch và người dân sẽ được đi du lịch miễn phí trên thuyền Kayak tại hồ Hatta Dam

Không chỉ giúp người dân và khách du lịch cắt giảm chi phí đi lại trong ngày Quốc tế Hạnh phúc, chính quyền thành phố Dubai còn giảm giá 50% tất cả các mặt hàng trong siêu thị trong một tháng tới bắt đầu tính từ ngày hôm nay.

Với những hoạt động ý nghĩa này, chính phủ mong rằng mọi người sẽ có một tháng hạnh phúc đúng như với ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc nước người ta: Dân được đi taxi miễn phí - Ảnh 3
Các siêu thị, trung tâm thương mại cũng sẽ giảm giá đồng loạt trong vòng 1 tháng tới.

[Clip] Những hoạt động sẽ diễn ra trong ngày Quốc tế Hạnh phúc tại Dubai

Minh Thư Baodatviet.vn

Nguồn: Tiin

Xem thêm:

Chia Sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds