Nhắc đến sư tử, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ tới hình tượng oai phong, lẫm liệt trong phim ảnh và các chương trình truyền hình. 

Nhưng đôi khi thực tế không giống như phim ảnh. Gần đây, một cảnh hiếm hoi xuất hiện trong Công viên Safari West Midlands ở Vương quốc Anh, 9 con sư tử cái trong đàn lao vào tấn công 1 con sư tử đực khiến chú sư tử đực này bị thương nghiêm trọng và phải kêu cứu…

Bức ảnh này được chụp bởi nhiếp ảnh gia Mya Beverstock, cô cùng cha mẹ đến công viên chơi, và đặc biệt chú ý đến nhóm sư tử. Khi gia đình cô dừng xe để chụp ảnh nhóm sư tử thì đột nhiên 1 con sư tử cái lao vào tấn công sư tử đực, sau đó lần lượt những con sư tử cái khác cũng lao vào tấn công, khiến sư tử đực vô cùng đau đớn.

May mắn thay, các nhân viên đã nhanh chóng đến hiện trường và can thiệp vào “cuộc tấn công của sư tử cái”.

Theo báo cáo, không rõ tại sao những con cái này đột nhiên tấn công sư tử đực, nhưng trong tự nhiên, nếu sư tử cái nghĩ rằng sư tử đực không còn thích hợp để lãnh đạo, chúng sẽ đoàn kết lại giết chết thủ lĩnh của nhóm.

Mya cũng chia sẻ: “Tôi và bố mẹ chỉ muốn dừng xe để chụp vài bức ảnh về những chú sư tử, không ngờ lại chứng kiến cảnh những con sư tử cái bất ngờ xông vào cắn con sư tử đực. Chúng cắn vào lưng, bụng, chân, và đè con sư tử đực xuống đất để cắn xé. Nhìn mắt con sư tử đực, có lẽ nó rất buồn. Cuối cùng những nhân viên đã phải dùng bình cứu hỏa mới ngăn cản được trận chiến đấu tiếp diễn”.

videoinfo__video3.dkn.tv||329fced46__

Mya cũng cho biết thêm: “Không ngờ vua của rừng rậm lại phải bất lực để cho sư tử cái mặc nhiên cắn xé như vậy, thật không thể tin nổi, từ đoạn clip có thể nhìn thấy nó dường như bất lực”. Hiện tại nhân viên trong công viên đã tách sư tử đực và nhóm sư tử cái ra với nhau để tránh sư tử đực bị tấn công.

Ngọc Mẫn

Thể Loại: Đời sống