Trang phục lộng lẫy, cô dâu chú rể cùng người thân đứng trước rạp cưới, chiếm hẳn nửa đường đi, rồi thản nhiên đứng tạo dáng chụp ảnh khiến nhiều người ngao ngán.

Mạng xã hội từng ghi nhận nhiều trường hợp gia đình nhà trai, nhà gái bất chấp nguy hiểm, dựng rạp lấn chiếm lòng lề đường cùng nhiều lời góp ý, nhắc nhở. Tuy nhiên, thực trạng này vẫn tiếp diễn, đáng nói hơn là khi rạp cưới chiếm hết đường đi, còn người trong cuộc thì thản nhiên ăn uống, chụp ảnh mặc dòng xe tấp nập qua lại.

Mới đây, những bức ảnh chụp lại một đám cưới của cặp đôi trẻ bỗng nhận được sự quan tâm, bình luận của nhiều thành viên mạng cũng vì lý do như trên.

Một bức ảnh khác cho thấy cô dâu đang đứng giữa đường, phía sau là xe ô tô, xe máy chen chúc qua lại. Người đi đường ngạc nhiên nhìn vào rạp cưới, dòng người tắc nghẽn vì cô dâu và đoàn xe cưới đứng dậm chân tại chỗ chờ đến giờ xuất hành.

Khi được chia sẻ trên một diễn đàn, những bức ảnh này nhanh chóng nhận về những bình luận trái chiều. Người đồng cảm thì cho rằng nên nghĩ thoáng vì đời người chỉ có một lần, và hẳn để dựng rạp như thế, gia đình 2 bên cũng đã xin phép địa phương. Người phản đối thì cho rằng đây là hành động nguy hiểm cho bản thân và làm ảnh hưởng đến việc di chuyển của nhiều người khác trên đường.

Trước đấy cũng nhiều trường hợp dựng rạp cưới chiếm lề đường nhưng nhiều người đành bó tay:

Hiệu trưởng dựng rạp dài trăm mét, hết 3 ngày 3 đêm giữa lòng đường để làm đám cưới cho con gái

Xe ô tô lao thẳng vào rạp đám cưới khiến quan khách bỏ chạy thục mạng.

Một rạp đám cưới suýt chút nữa bị xe tải lao vào tại Yên Bái trong ngày 10/3.

Người dân đi lại khó khăn bên cạnh những chiếc rạp dựng giữa đường.

Rạp cưới dài gần 20 mét, chiếm hơn 1 làn đường trên QL38B.

 

Hoàng Anh (TH)

Video: Ô tô lao như bay qua rạp đám cưới, người dân bỏ chạy toán loạn

videoinfo__video3.dkn.tv||e6907a309__

Xem thêm: