Gần đây, hình ảnh gấu túi mẹ bị bỏng nặng vẫn cố gắng ôm con trong lòng để không chịu tổn hại bởi cháy rừng được lan truyền mạnh mẽ trên cộng đồng mạng.

Hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra khắp nơi trong thời gian gần đây, nắng nóng kéo dài và sự thiếu ý thức của nhiều người đã khiến cháy rừng xuất hiện ở nhiều khu vực trên thế giới. Thảm họa này thường mang đến những hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là khiến cho nhiều loài động vật phải đối diện với cái chết và mất nhà. 

Hai mẹ con nhà gấu được chính quyền ở Canungra, Gold Coast, Australia tìm thấy vào ngày 6/9/2019 sau vụ cháy rừng thảm khốc diễn ra ở Queensland và New South Wales. Trong khi gấu túi con vẫn an toàn vượt qua đám cháy thì gấu túi mẹ bị bỏng nặng ở lưng và tai.

Gấu mẹ koala và gấu con joey được đưa đến trung tâm động vật hoang dã Queensland để điều trị.

Trung sĩ Peter Waugh nói với Thời báo Beaudesert: “Mọi thứ dưới đất ở khu vực xung quanh chúng đã bị đốt cháy. Lúc chúng tôi tìm thấy nó, gấu túi mẹ đang ôm gấu túi con trong lòng giống như đang bồng bế”.

Ngay sau khi tìm thấy, hai mẹ con nhà gấu liền được đưa đến trung tâm động vật hoang dã Queensland để điều trị và tình trạng hiện tại đã ổn định.

Hai mẹ con nhà gấu túi đã được cứu bởi cảnh sát Jimboomba và tình nguyện viên Wildcare ở Gold Coast Hinterland sau đám cháy.

Phát ngôn viên của Sở cứu hỏa nông thôn, Kaye Healing cho biết, các đội cứu hỏa quanh Canungra đã kiệt sức vì sức gió vẫn thổi tới 50km một giờ.

Cô nói: “Mọi người đều mệt mỏi và cực kỳ căng thẳng. Họ là thành viên trong cộng đồng cư dân ở đây nhưng không thể làm gì được khi chứng kiến những ngôi nhà bị thiêu rụi”.

Theo CNN, Australia hiện đang đối diện với hơn 100 vụ cháy rừng trên khắp hai tiểu bang. Các nhà chức trách nói rằng vụ cháy dường như là ‘điềm báo’ về những gì sắp xảy ra.

Andrew Sturgess, thanh tra của Sở cứu hỏa và Dịch vụ khẩn cấp Queensland đã chia sẻ rằng, theo hồ sơ lịch sử của Queensland trong vòng 130 năm trở lại đây chưa từng thấy bang này gặp tình trạng hỏa hoạn nghiêm trọng như năm nay.

(Nguồn dịch: Worldofbuzz)

Video xem thêm: Nhà chiến lược: ‘Triều đại’ Trump sẽ kéo dài nhiều thập niên

videoinfo__video3.dkn.tv||df040b74e__

Thể Loại: Đời sống