“Sắp tới mẹ con chị Phương đã được các nhà hảo tâm ủng hộ xây ngôi nhà tránh mưa, gió rồi. Tôi mừng lắm, thế là hoàn cảnh đáng thương của chị và cháu được rất nhiều có tấm lòng quan tâm giúp đỡ rồi… ”, chị Đinh Thị Thảo – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vui mừng nói.

Ngày 8/10, báo Dân Việt đăng bài “Mẹ ung thư xương nặng, con có nguy cơ thất học” phản ánh cuộc sống khó khăn, bệnh tật bủa vây đối với chị Vi Thị Phương (SN 1985), trú tại xóm Đồng Thờ, xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ (Nghệ An).

Ngay sau bài viết đăng trên báo Dân Việt, tác giả bài viết cũng như Tòa soạn Báo NTNN/Điện tử Dân Việt nhận được nhiều cuộc điện thoại từ đọc giả, các nhà hảo tâm, mạnh thương quân ngỏ ý muốn giúp đỡ hai mẹ con chị Vi Thị Phương.

Hai mẹ con chị Vi Thị Phương có hoàn cảnh éo le (ảnh: Cảnh Thắng).

Ông Cao Xuân Sang – Giám đốc Cty CP Đại Hiển, có trụ sở tại xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) tâm sự: “Ngay sau khi đọc xong bài viết “Mẹ ung thư xương nặng, con có nguy cơ thất học” đăng trên báo Dân Việt, tôi đã liên hệ với tác giả rồi từ TP.Vinh ngược lên xã Nghĩa Dũng để tìm hiểu cuộc sống khó khăn của gia đình chị Vi Thị Phương. Lên đến nơi tôi mới thấy được cuộc sống muôn vàn khó khăn của chị và con nhỏ. Chị bị bệnh ung thư xương mấy năm nay, con còn nhỏ mới học lớp 3, hai mẹ con sống đùm bọc nương tựa vào bà mẹ năm nay đã hơn 70 tuổi. Cuộc sống mong manh đó khiến tôi cứ ám ảnh…”.

“Hai mẹ con ở nơi nói là nhà thì hơi quá, tôi nghĩ đó là cái lều thì đúng hơn. Trong nhà không có vật dụng gì đáng giá, nhà chưa mưa đã dột, nước chảy lênh láng. Tôi đã vận động bàn bè, những người thân trong gia đình và trích quỹ tình thương của công ty giúp đỡ gia đình chị 35 triệu đồng để góp một phần nhỏ xây nhà cho 2 mẹ con chị Phương”, anh Sang chia sẻ thêm.

Hai mẹ con chị Vi Thị Phương sống khổ sở trong ngôi nhà xập sệ (ảnh: Cảnh Thắng).

Trong khi đó, một bạn đọc giấu tên sống ở Hà Nội sau khi đọc bài viết cũng đã liên hệ và ngỏ ý ủng hộ cho gia đình chị Phương số tiền 50 triệu đồng.

Như Báo Dân Việt đã phản ánh, chị Vi Thị Phương (SN 1985) trú tại xóm Đồng Thờ, xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) bị ung thư xương, phải cắt bỏ một chân và phải nuôi con nhỏ.

Cuộc sống của mẹ con chị Phương đều phụ thuộc và người mẹ già năm nay đã hơn 70 tuổi, cứ 3 tháng một lần chị lại chống nạng ra Hà Nội để chữa bệnh, xạ trị bệnh ung thư xương.