Cậu bé giận dỗi mẹ quyết định bỏ nhà ra đi với chậu cà chua để lập nghiệp, khiến cư dân mạng được phen cười nghiêng ngả.

Câu chuyện là cậu bé đi học nhưng lại hay nói chuyện riêng trong lớp nên bị cô giáo đuổi ra ngoài. Mẹ của cậu bé biết tin nên tức giận buông vài lời trách mắng, trong lúc “buồn đời”, cậu bé đã mang rổ cà chua của mẹ mới mua “bỏ nhà” ra trước cổng cơ quan công an ngồi bán… nhưng tiếc là chưa có ai mua.

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

“Có cháu đứa nào chất như cháu tao không…

Sáng đi học nói chuyện riêng trong lớp bị cô giáo đuổi khỏi lớp (bị đuổi kha khá lần rồi vì nói quá nhiều ảnh hưởng các bạn), về mẹ nó nghe tin tức sôi máu buông vài câu mắng mỏ đi vào lòng người bảo ‘con hư thế mẹ không nuôi được nữa, đi đâu thì đi’ thế là nó chẳng nói chẳng rằng lên dốc hết sách vở trong balo, xếp 2 bộ quần áo ưng nhất cho vào.

Xong xuôi nó xuống cho quả chuối thâm xì thâm xịt trong bếp vào cái chậu sắt. Mẹ nó không hiểu gì mới hỏi: ‘con làm gì đấy?’, nó bảo giờ nó đi bán chuối.

Xong mẹ nó bảo có mỗi một quả thì bán cho ai, chuối hỏng ai mua, thế là nó suy nghĩ một lúc, nó bê rổ cà chua mẹ vừa mua rồi mang đi.

Mắt trước mắt sau mẹ nó không thấy đâu tá hỏa chạy theo thì thấy ngồi trước cổng Công an huyện ở gần đầu ngõ bán cà chua ạ. Trông mặt rất suy tư, có bà nào qua hỏi cháu bán cà chua à cũng chỉ gật đầu, không mời chào gì cả, hỏi bao nhiêu thì bảo 500 con một quả, bà ý cười lăn cười bò.

Mẹ nó nấp sau cột điện cho ngồi nửa tiếng xong gọi mấy anh công an ra tác động các kiểu nó mới xin lỗi để đi về. Kết thúc có hậu là cả nhà buồn cười quá không thì hôm đấy cậu nhóc lại được trận đòn”.

 

Chỉ 1 thời gian rất ngắn sau khi được các fanpage đăng tải, câu chuyện đã nhanh chóng thu về hàng chục nghìn lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ của dân mạng. Ai cũng phải phì cười trước hành động vô cùng hồn nhiên của cậu bé:

– Hồi bé chắc ai cũng từng bị đánh xong suy nghĩ kiểu bỏ nhà ra đi bao giờ thành công mới quay trở về!

– Thôi có máu làm ăn từ bé là tốt rồi. Cô như cháu ngày xưa dỗi nhau với bố mẹ chỉ nghĩ đến sang nhà hàng xóm ở nhờ.

– Sợ bị bắt cóc nên ra chỗ công an ngồi cho an toàn. Thông minh đấy chứ không phải đùa đâu!

– Còn bé mà có máu làm ăn quá! Chắc lại nghĩ khởi nghiệp thành công sau này trở về cho bố mẹ trầm trồ đây mà.

Thậm chí có người còn làm hẳn một đoạn thơ cho cậu bé:

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Báo cáo sơ bộ nguyên nhân tai nạn của Boeing 737 Max

Video: Cậu bé đặt túi rác vào thùng rác trong 3s

videoinfo__video3.dkn.tv||8fe88e0cb__