Phát hiện chiếc túi xách của khách hàng để quên có gần 100 triệu đồng cùng chiếc điện thoại đắt tiền, chủ một quán ăn ở chợ Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm đã tìm và trả lại cho khách.

Kinh tế Đô thị thông tin, người chủ quán ăn kể trên là anh Nguyễn Văn Minh, 48 tuổi tại chợ đầu mối Ninh Hiệp, có hộ khẩu thường trú Tổ dân phố Bưu Điện, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Anh Minh kể lại, khoảng 9 giờ sáng 5/8 có một đôi nam nữ vào quán nhà anh ăn sáng.

Anh Nguyễn Văn Minh – chủ quán ăn sáng tại chợ Ninh Hiệp. Ảnh: KinhteDothi

Khi khách ra về, dọn bàn anh phát hiện một chiếc túi da khách để quên. Đợi khoảng 2 tiếng đồng hồ không thấy khách quay trở lại tìm, anh mở túi ra xem thì thấy bên trong có rất nhiều tiền cùng chiếc điện thoại Iphone X.

Anh đã nhờ một vài vị khách chứng kiến để kiểm đếm, tổng số tiền khách để quên là 98.350.000 đồng. Xác định đây là một tài sản lớn của khách, anh Minh đã chụp lại ảnh và đăng thông tin trên trang Facebook cá nhân với hy vọng người bỏ quên biết tìm đến nhận lại.

Đến 1h chiều vợ chồng anh Lê Tuấn Nam, Nguyễn Thùy Linh là người nơi khác đến Ninh Hiệp làm ăn (hiện có một kiot kinh doanh tại chợ Ninh Hiệp) – hai vị khách để quên khối tài sản trên đã quay trở lại quán để hỏi về chiếc túi.

“Khi họ đến hỏi tôi bảo không có để xem người ta có phản ứng thế nào, có thật sự là chủ nhân của chiếc túi không. Thấy tôi nói không có người này cũng đi luôn, tôi quan sát thấy anh ta đi vào khu bán hàng trong chợ Ninh Hiệp. Sau khi làm cho khách ăn xong, tôi vào chỗ cửa hàng hỏi họ xem mất túi xách thế nào, bên trong có gì không.

Thấy họ trả lời và đủ thông tin tin cậy, tôi bảo bạn ấy đến quán và yêu cầu mở khóa chiếc điện thoại có trong túi xách. Vì màn hình chiếc điện thoại đó là hình hai vợ chồng họ nên cũng dễ nhận biết đây là chủ nhân của chiếc túi xách này” – anh Minh kể lại trên báo Đất Việt.

Trò chuyện với phóng viên, anh Nam cho biết, hai vợ chồng anh có vào quán nhà anh Minh ăn sáng và để quên chiếc túi này. Chỉ đến khi lấy tiền trả lại cho khách mua hàng, vợ chồng anh mới tá hỏa không biết đã để chiếc túi đựng tiền ở đâu. “Nhận được chiếc túi do anh Minh trả lại, vợ chồng tôi vui mừng khôn xiết”.

Khi được hỏi sao trong lúc đang khó khăn, không giữ lại số tiền đó, anh Minh thật thà chia sẻ: “Lúc đầu, tôi cũng có ý nghĩ thoáng qua như vậy vì cả mấy tiếng đồng hồ trôi qua mà không ai đến nhận. Tuy nhiên, tôi nghĩ người để quên chỉ là bà con tiểu thương trong chợ hay vào quán mình ăn sáng, đa phần là người ở xa đến đây buôn bán cũng khó khăn, vất vả mới kiếm được đồng tiền nên mình phải tìm mọi cách để trả lại cho người bỏ quên”.

“Sau khi nhận lại chiếc túi, bạn ấy có lấy trong túi của họ ra vài triệu để cảm ơn tôi nhưng tôi không nhận. Sau đó bạn ấy lại biếu chị tôi năm này ngoài 50 tuổi, tôi cũng không biết chị tôi cầm bao nhiêu” – anh Minh nói.

Qua tìm hiểu được biết, anh Nguyễn Văn Minh trước đây cũng đã từng kinh doanh quần áo tại chợ vải Ninh Hiệp nhưng do làm ăn khó khăn nên mới chuyển sang bán hàng ăn được vài tháng nay.

Thể Loại: Đời sống