Chó là loài vật rất đáng yêu, nhiều người nhìn thấy đều nhịn không được mà muốn vuốt ve và cho chúng thức ăn.

Ở tỉnh An Huy, Trung Quốc có hai chú chó đã được nuôi thành lợn, khi chúng bước đi, bụng thậm chí còn chạm đất, rất khó khăn. Bác sĩ thú y cảnh báo chủ sở hữu rằng, hai con chó có vấn đề với huyết áp cao, nếu không giảm cân thì rất nguy hiểm.

▼Khi các nhân viên tuần tra cảnh sát địa phương nhìn thấy hai chú chó này cứ ngỡ là lợn, lúc chúng ngẩng mặt lên họ mới biết đó là hai chú chó, một đen một trắng. Khi chúng đứng yên, bụng đã chạm xuống đất, dù cố gắng di chuyển hay duỗi thẳng chân thì bụng chúng vẫn chạm đất.

▼Chủ nhân của 2 chú chó cho biết, anh đã nuôi chó vài năm nay, thường đi chợ và mua vịt om, ngỗng nướng về nhà cho chúng ăn. Hai cún cưng này ngủ rất lâu và lười vận động khiến chúng ngày càng mập, phát tướng.

▼Chủ nhân cũng đưa hai chú chó đi kiểm tra sức khỏe, kết quả là chúng bị chứng cao huyết áp rất nghiêm trọng, tim mạch cũng có vấn đề, bác sỹ thú ý cảnh báo với chủ nhân rằng ngày nắng nóng nên cho hai chú chó ngồi điều hòa nếu không sẽ rất nguy hiểm. Thực phẩm cũng cần phải quan tâm, không được để chúng ăn thức ăn giàu Kalo nữa.

▼​Chủ nhân cũng biết hai chú chó sức khỏe không tốt, nên bắt đầu cho ăn kiêng và luyện tập thể dục để giảm cân nhưng 2 chú chó đã quen với việc ăn thịt vịt om và thịt ngỗng nên việc giảm cân cũng gặp đôi chút khó khăn. Chủ nhân của chúng chia sẻ thêm, nếu thực sự không có hiệu quả sẽ đưa chúng đến bệnh viện thú y.

Những người dùng mạng xem xong đều bình luận: “Người ăn như thế còn béo nói gì chó”, “Chó mà nuôi giống lợn”, “Còn tưởng mình là lợn”. Những chú chó mũm mĩm rất đáng yêu nhưng vì vấn đề sức khỏe nên chủ nhân của các chú chó nên chú ý đến chế độ ăn uống và luyện tập nhé.

Ngọc Linh

Nguồn: Video Pear

Video xem thêm: Sợ trâu đói, chó lăng xăng đi càm cỏ về cho bạn ăn

videoinfo__video3.dkn.tv||dab67603c__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Đời sống