Em Lê Phước Thịnh, học sinh lớp 7B và em Mai Tuấn Kiệt, học sinh lớp 3A2, Trường Tiểu học & THCS Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ vừa được Hiệu trưởng nhà trường tuyên dương vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất.

Hai em Thịnh và Kiệt đem số tiền nhặt được giao cho công an viên. (Ảnh: FB: Tuổi trẻ Cam Lộ)

Báo PLO đưa tin, ngày 11/9, ông Lê Phước Hải, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cam Nghĩa (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) cho biết vừa tuyên dương hai em học sinh nhặt được hơn 12 triệu đồng, trả lại cho người đánh rơi.

Vì chịu ảnh hưởng của mưa lũ nên Trường TH&THCS Cam nghĩa tổ chức Lễ khai giảng năm học mới vào ngày 9/9. Sau lễ khai giảng, nhà trường đã tuyên dương hai em trước học sinh toàn trường và thưởng mỗi em 200.000 đồng về việc làm trên.

“Qua đó nhằm giáo dục đạo đức và ý thức của các em khi nhặt được của rơi phải trình báo lên cơ quan chức năng để tìm người trả lại, đó là một nghĩa cử cao đẹp” – ông Hải nói.

Trước đó như Báo Quảng Trị đưa tin, ngày 6/9, trên đường đi học về, 2 em phát hiện một chiếc ví rơi bên đường, bên trong có 12,6 triệu đồng tiền mặt. Không một chút do dự, em Thịnh và em Kiệt đã nhanh chóng mang chiếc ví đến trình báo tại Công an xã Cam Nghĩa để tìm cách trả lại cho người đánh mất.

Công án tán dương hành động của những cậu nhóc nhưng đã biết làm việc tốt. (Ảnh: Báo Quảng Trị)

Qua tìm hiểu, Công an xã Cam Nghĩa đã xác minh được chiếc ví trên là của ông Hoàng Ngọc Trường, ở thôn Thượng Nghĩa, xã Cam Nghĩa và đã tiến hành trao trả lại tài sản cho ông Trường. Cảm động trước hành động của 2 em học sinh, ông Trường chia sẻ: “Thật xúc động và cảm ơn hành động đẹp của cháu Thịnh và cháu Kiệt. Đây là số tiền tôi vừa nhận về để trả tiền công cho đội thợ xây dựng, vì trời mưa to nên trong lúc di chuyển tôi đã vô ý đánh rơi”.

Video xem thêm: Hai cậu bạn thân 2 tuổi ôm nhau sau hai ngày xa cách

videoinfo__video3.dkn.tv||71c325182__