Không biết có hiềm khích gì đối với mọi người xung quanh con hẻm nhỏ ấy không mà người đàn ông này dựng nên một hàng rào toàn chông sắt nhọn hoắt. Nếu vô tình ngã vào thì tử vong không phải là chuyện đùa.

Hàng xóm “tối lửa tắt đèn có nhau”, khi nhà bạn có chuyện gì khó khăn mà bà con thân thích thì ở quá xa, không giúp đỡ được. Lúc này, vai trò của người hàng xóm khá là quan trọng, họ có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn về mặt tinh thần hay công sức. Thế nên, câu chuyện “hàng xóm” luôn được nhiều người chú trọng mỗi khi dọn đến một nơi ở mới. 

Tuy nhiên, đâu phải ai cũng là người tốt, ai cũng là kẻ xấu trong xã hội như bạn nghĩ đâu. Như trường hợp đưới đây của người dân trong một con hẻm nhỏ đã lên tiếng bất bình về một người hàng xóm qua hành động của họ.

Hàng rào sắt nhọn hoắt xuất hiện trong hẻm

Báo Yan News đưa tin, mới đây, những hình ảnh về một hàng rào với đầy chông sắt được một cư dân mạng chia sẻ trên MXH khiến ai cũng khiếp đảm. Cụ thể là trong một con hẻm nhỏ rộng chưa tới 1 mét của khu phố xuất hiện một hàng rào chông sắt. Mà điều khiến ai cũng phải nơm nớp lo sợ ở đây chính là hàng rào này gồm những chiếc chông sắt khá nhọn và xếp dày đặc bên trên. 

Hàng rào chông sắt nhọn hoắt đột nhiên xuất hiện trong con ngõ nhỏ khiến ai cũng phải nơm nớp lo sợ. (Ảnh: FB)
Hàng rào chông sắt nhọn hoắt đột nhiên xuất hiện trong con ngõ nhỏ khiến ai cũng phải nơm nớp lo sợ. (Ảnh: FB)

Bình thường, con hẻm nhỏ này có rất nhiều trẻ em chạy nhảy, vui chơi ở đây. Thế mà, đột nhiên lại xuất hiện một hàng rào toàn chông nhọn hoắt khiến ai cũng hoang mang và lo sợ. Những chiếc chông sắt trên hàng rào nhô thẳng ra phía con hẻm nhỏ, ai cũng lo lắng cho các em nhỏ sống ở đây.

Nếu như chẳng may, các em đang vui đùa cùng nhau, lỡ va quẹt trúng một trong những chiếc chông sắt trên “bàn chông” lộ thiên này thì như thế nào nhỉ?! Không ai dám nghĩ đến kết quả.

“Ông hàng xóm “tốt bụng” quá, ngõ nhiều trẻ nhỏ mà nó làm thế này” – là lời chia sẻ của một người dân sống ở con hẻm này. Bên cạnh dòng trạng thái, người này còn đính kèm thêm một số hình ảnh về “bàn chông lộ thiên” đột ngột xuất hiện trong hẻm do một người đàn ông dựng nên.

Cận cảnh một mũi sắt nhọn chìa ra ngoài hẻm. (Ảnh: FB)
Cận cảnh một mũi sắt nhọn chìa ra ngoài hẻm. (Ảnh: FB)

Hiện tại, vụ việc này vẫn đang gây xôn xao dư luận. Tự nhiên xuất hiện một hàng rào sắt nhọn hoắt trong một con hẻm nhỏ rộng chưa tới 1 mét như vậy khiến ai cũng phải hoang mang vì sợ ảnh hưởng đến sự an nguy của người dân sống ở đó, đặc biệt là các em nhỏ. Có khá nhiều người đề cập nên gọi chính quyền xuống càng nhanh càng tốt để tháo dỡ “cái bẫy chông” này nhanh nhất có thể. 

Trước đó cũng có một tình huống tương tự nhưng xem ra vẫn có phần “thẩm mỹ” và “lành tính” hơn hàng rào chông ở trên.

Ngày 3/8, theo báo VietNamNet, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh người đàn ông đang lắp một hàng rào bằng chông sắt nhọn được chôn chổng ngược lên ở trên vỉa hè trước cửa một cửa hàng bán mỹ phẩm gây xôn xao dư luận.

Người đăng tải hình ảnh viết: “Trời ơi ngó xuống mà coi kế bên nhà tôi họ làm như vậy nè. Họ làm rào chắn cao không cao, thấp không thấp, nhọn hoắt như vậy nè.

Này là rào chắn gì? Này là cái bẫy té vào là lòi ruột, chết như chơi. Bà con nhìn vào là biết họ sống ra sao, này là ghen ăn tức ở, thấy mình mua bán được rồi ganh ghét ích kỷ, nhỏ mọn.

Nhà phố kinh doanh mà họ sống như vậy nè, gài bẫy giết người nè bà con ơi. Sống gì mà ác nhân thất đức quá vậy trời! Nào giờ nhịn quá rồi nay không nhịn được nữa”.

Một gia đình lắp rào chắn trên vỉa hè bằng chông nhọn hoắt để… trả thù hàng xóm-2

Một gia đình lắp rào chắn trên vỉa hè bằng chông nhọn hoắt để… trả thù hàng xóm-3
Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, người hàng xóm đã lắp hàng chông ngay vỉa hè, ngăn cách với bên cửa hàng bán mỹ phẩm.

Một gia đình lắp rào chắn trên vỉa hè bằng chông nhọn hoắt để… trả thù hàng xóm-4

Một gia đình lắp rào chắn trên vỉa hè bằng chông nhọn hoắt để… trả thù hàng xóm-5

Một gia đình lắp rào chắn trên vỉa hè bằng chông nhọn hoắt để… trả thù hàng xóm-6

Một gia đình lắp rào chắn trên vỉa hè bằng chông nhọn hoắt để… trả thù hàng xóm-7

Nhìn hàng rào bằng chông nhọn hoắt được dựng lên như “cái bẫy” trên vỉa hè khiến nhiều người khiếp sợ. Nếu chẳng may ai đi qua sơ ý ngã vào không biết hậu quả sẽ ra sao…

“Bán anh em xa, không bằng mua láng giềng gần” – là câu tục ngữ quá quen thuộc đối với người Việt Nam ở mọi miền tổ quốc, nhất là với người có cuộc sống hôn nhân thì câu này càng có ý nghĩa. Không nên coi người khác như kẻ địch, đến khi bạn gặp hoạn nạn thật khó lòng có ai hỗ trợ. Nếu lửa nhà hàng xóm cháy mà mình không dập thì liệu ngôi nhà của mình có thể tránh được lửa.

(Ảnh: FaceBook)

Thể Loại: Kỹ năng Đời sống