Ở Mỹ có một hoạt động gọi là hướng đạo sinh, những bé gái sẽ đi ra ngoài bán bánh quy vào mùa xuân để vừa rèn luyện tính tự lập và vừa kiếm tiền. Một người đàn ông da màu đã rủ lòng thương mua hết số bánh quy cho các bé vào thời tiết giá lạnh, tuy nhiên chỉ vài ngày sau họ đã bị sốc khi phát hiện ra thân phận thật của người đàn ông này.

Hôm thứ Sáu vừa qua, hai bé gái hướng đạo sinh này đã đến trước cửa một siêu thị ở thành phố Greenville, bang Nam Carolina dưới thời tiết -1 độ C để bán bánh quy.

Nhìn thấy cảnh tượng trên, người đàn ông đã quyết định chi tiền mua lại toàn bộ số bánh quy của 2 bé gái chỉ với một mục đích duy nhất là để 2 bé có thể dọn dẹp hàng nhanh chóng trở về nhà, không phải chịu lạnh giữa trời giá rét.

Được biết, nhờ vào sự hào phóng của người đàn ông mà Đội Hướng đạo sinh 1574 đã bán hơn 200 gói bánh chỉ trong ngày thứ Sáu, vượt mức chỉ tiêu đã đặt ra. Cùng với dòng chia sẻ là bức ảnh người đàn ông mỉm cười chụp ảnh cùng với 2 bé gái hướng đạo sinh.

Sự việc này ngay lập tức đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội, ai cũng ca ngợi lòng tốt của người đàn ông này nhưng không lâu sau đó, danh tính thực sự của ông được phơi bày.

Cơ quan phòng chống buôn bán ma túy Hoa Kỳ (DEA) cho biết người đàn ông này tên là Detric Lee McGowan, 46 tuổi là một trùm buôn chất cấm, từng bị cảnh sát bắt giữ vì tàng trữ và buôn bán heroin và cocaine.

videoinfo__video3.dkn.tv||c44d35575__

McGowan, người theo cáo trạng có biệt danh “Fat”, được cho là đã âm mưu cùng với những người khác nhập khẩu thuốc từ Mexico và phân phối chúng khắp Nam Carolina, Bắc Carolina và các nơi khác.

McGowan và ba người khác đã lên kế hoạch từ tháng 10 năm 2018 để buôn lậu hơn 1 triệu đô la tiền mặt từ Nam Carolina đến Mexico để đổi lấy ma túy. Nếu bị kết án, McGowan phải đối mặt với mức án cao nhất là chung thân.

Ngọc Linh (TH)

Thể Loại: Đời sống