Anh Jorge Gomez đã rất hạnh phúc khi biết tin vợ mình mang bầu. Họ đã có với nhau một cậu con trai nên giờ đây dường như hạnh phúc gia đình họ đã được trọn vẹn.

Cô Gomez đến thăm khám bác sĩ thường xuyên, và khi nhận được tin mình đang chờ đón song thai, cặp vợ chồng càng thêm vỡ òa trong hạnh phúc. 

Mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch thai kỳ và hai bé gái sinh đôi Catalina và Virginia được sinh ra ở tỉnh Tucuman, Argentina.

Tuy nhiên các bác sĩ đã vô cùng bất ngờ khi 2 bé chào đời. Đó là cặp song sinh bạch tạng hiếm, và ngay lập tức 2 em bé trở thành tiêu điểm sự chú ý của cư dân mạng.  

Cặp song sinh Virginia và Catalina được sinh ra năm 2018 tại tỉnh Tucumán, miền bắc Argentina. (Ảnh: Facebook)    

Dù sinh non ở tuần 36 nhưng cả hai bé đều có cân nặng khỏe mạnh và sức khỏe người mẹ cũng rất tốt. Catalina “chui” ra trước nặng 5,95 pound (xấp xỉ 2,6 kg), trong khi Virginia được sinh ra hai phút sau đó, cô bé nặng 5,5 pound (xấp xỉ 2,4 kg).

Điều khiến 2 vợ chồng và các bác sĩ ngạc nhiên đó là 2 cô bé được sinh với mái tóc trắng như tuyết. (Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)

Ở Mỹ, tỷ lệ trẻ sơ sinh mắc bệnh bạch tạng là 1/17.000 bé nhưng tỷ lệ song sinh bạch tạng thì còn thấp hơn nữa. Tại quê hương của mình, hai bé Catalina và Virginia đã trở nên nổi tiếng vì là cặp song sinh bạch tạng đầu tiên được sinh ra tại đất nước này. 

Các bé gái sinh ra đã trông giống “công chúa tuyết”. (Ảnh: Facebook)

Bệnh bạch tạng là một rối loạn sắc tố hiếm gặp do rối loạn quá trình sinh tổng hợp lượng sắc tố Melanin làm cho tóc, mắt và da của người bệnh có màu nhạt. Điều này cũng có nghĩa là những người mắc bệnh bạch tạng rất nhạy cảm với các tia UV từ mặt trời.

(Ảnh: Facebook)

Mặc dù bỗng dưng hai “nàng công chúa” trong nhà trở nên nổi tiếng, đã thu hút sự chú ý của truyền thông nhưng cha mẹ của hai bé rất nhanh chóng thích nghi với điều này.

Anh Jorge chia sẻ với LV12: “Khi được thông báo vợ tôi mang thai đôi, chúng tôi đã rất hạnh phúc. Và khi chúng tôi thấy các con sinh ra bị bạch tạng, niềm hạnh phúc ấy vẫn không hay đổi chút nào.”  

“Đối với chúng tôi, điều ấy là một phước lành”, anh ấy nói thêm.

Khi các con lớn lên sẽ rất khác biệt với những đứa trẻ khác nhưng cặp đôi muốn cho thế giới thấy: Tất cả trẻ em đều xứng đáng được yêu thương vô điều kiện, không nên có bất cứ đánh giá hoặc thiên vị nào đối với những đứa trẻ. 

Đây là hình ảnh của các bé sau một năm 

Hai bé ngày càng đáng yêu. (Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)

Hy vọng những cô bé sẽ lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ và bạn bè, bởi vì, tất cả trẻ em là tương lai và hy vọng của thế giới. Các bé nên được giáo dục, yêu thương, dạy dỗ, gieo mầm những hạt giống thiện lương để trở thành những người tốt trong tương lai. 

Thể Loại: Đời sống