Những ngày này, học sinh trung học phổ thông đang bước vào giai đoạn ôn thi nước rút chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp và đại học quan trọng sắp tới. Hình ảnh cô nàng nữ sinh mệt mỏi giữa sân trường khiến nhiều người phải xót xa và đồng cảm.

Trong bức hình “lượm nhặt” trên mạng này, bạn nữ sinh ngồi 1 mình trơ trọi giữa sân trường. Tư thế buông xuôi và hình như cô đang cảm thấy chán chường với mọi thứ xung quanh. Dù chỉ chụp sau lưng nhưng khi xem bức hình, cộng đồng mạng có cảm giác bạn nữ sinh đang ngơ ngẩn nhìn vào hư không. 

Mặc dù không rõ nguyên nhân tại sao cô bạn này lại vác ghế ra sân trường ngoài xõng xoài, buông xuôi mệt mỏi như vậy nhưng theo phán đoán của nhiều người thì có lẽ áp lực thi cử sắp tới là lý do hợp tình nhất. Là học sinh ai cũng từng trải qua giai đoạn khó khăn khi phải đối mặt với những kì thi quan trọng, đặc biệt là thi tốt nghiệp trung học phổ thông và thi đại học. Đây là 2 cánh cửa cuối cùng kết thúc chặng đường dài ngồi trên ghế nhà trường để chuẩn bị cho những lựa chọn lớn khi trưởng thành.

Kì thi trung học phổ thông quốc gia và đại học 2019 đang cận kề, hẳn giờ này nhiều cô cậu học trò phải oằn mình ra học thâu đêm suốt sáng. Học tập có mục tiêu là tốt nhưng phải cân bằng giữa học và giải lao để tránh rơi vào tình trạng mệt mỏi dễ sinh ra hành động tiêu cực. Nếu ai đó cũng như bạn nữ sinh này: “không học nữa con mệt rồi” thì cứ vô tư thư giãn theo cách của mình miễn sao đúng mực và đảm bảo tâm trạng thực sự tốt lên để tiếp tục cho đến ngày thi cử nhé!

Kỳ thực nếu không thể bước vào cánh cổng Đại Học không có nghĩa là tương lại của bạn đã khép lại, bạn vẫn có thể chọn con đường khác vừa sức hơn, mục đích cuối cùng là chọn cho mình một công việc phù hợp, góp ích cho cộng đồng thì làm việc gì cũng đều đáng quý. 

Theo Thế Giới Trẻ

Video xem thêm: Có một loại ‘năng lực tinh thần’ quyết định tướng mạo của bạn

videoinfo__video3.dkn.tv||196e839db__

Xem thêm:

Thể Loại: Đời sống