Khi thấy anh chàng HLV vốn rất khỏe mạnh, hơn nữa lại thường xuyên chăm sóc sức khỏe như vậy mà bỗng dưng bị đột quỵ, nhiều người không khỏi hoang mang. Bỗng dưng đột quỵ dù trước đó vẫn khỏe mạnh bình thường

Mới đây, tại Đài Loan vận động viên thể hình nổi tiếng với tên gọi “Muscle Dad” (Người cha cơ bắp) hay JZ Fitness (37 tuổi) đã bị đột quỵ đã khiến nhiều người bất ngờ. Bởi vốn dĩ trước đó anh là một huấn luyện viên thể hình nổi tiếng với sức khỏe vô cùng tốt.

JZ Fitness cùng với vợ của mình (có biệt danh là “Muscle Mum” – Người mẹ cơ bắp, hay còn biết đến với tên JZ Mum) là một cặp đôi huấn luyện viên thể dục nổi tiếng, thường xuyên tham dự các sự kiện và cùng điều hành các lớp học.

JZ Fitness là vận động viên thể hình nổi tiếng.

Vào ngày 13/9 vừa qua, vợ anh, chị JZ Mum (có biệt danh là “Muscle Mum” – Người mẹ cơ bắp) cũng là một huấn luyện viên thể dục nổi tiếng đã chia sẻ trên trang cá nhân việc chồng mình bỗng dưng đột quỵ.

Cụ thể, vào một buổi sáng của tuần trước đó, sau khi anh JZ Fitness đưa con đến trường, về nhà anh có nói rằng muốn chợp mắt một chút. Tuy nhiên, ngay sau đấy anh lập tức bị ngã gục xuống đất bởi cơn đột quỵ.

Lúc đó cô chưa ra khỏi nhà nên đã kịp thời đưa anh đến bệnh viện. Bác sĩ nói anh JZ Fitness bị thuyên tắc mạch máu não và rất may mắn đã được điều trị kịp thời.

Bài đăng của cô thu hút rất nhiều sự chú ý.

Bản thân cô mình JZ Mum chia sẻ không thể tin vào những điều đang xảy ra bởi mới tuần trước đó thôi họ mới tham gia một kỳ nghỉ. Vậy mà giờ đây chồng cô đang phải đấu tranh giành lại cuộc sống trên giường bệnh.

Sau một tuần nằm viện, chồng cô được chuyển đến phòng bệnh bình thường nhưng vẫn hôn mê. Nhưng rồi may mắn cũng mỉm cười với gia đình JZ. Anh đã thức dậy và gửi tin nhắn cho vợ. JZ Mum nói rằng tin nhắn đó chính là món quà tuyệt nhất mà cô nhận được trong suốt 8 năm chung sống.

JZ hiện đang được điều trị và phục hồi chức năng, mọi việc tiến triển nhanh chóng nhờ anh vốn có vóc dáng khỏe mạnh trước đó.

Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân khiến JZ Fitness bị đột quỵ

Với việc một người bình thường, khỏe mạnh thậm chí còn thường xuyên chăm sóc sức khỏe như JZ Fitness mà bỗng dưng bị đột quỵ đã khiến nhiều người không khỏi hoang mang về nguyên nhân.

Sau khi kiểm tra lịch sử y tế, các bác sĩ kết luận sức khỏe của JZ Fitness vẫn ổn nhưng vấn đề là từ phía họ ngoại nhà anh. Họ rất dễ bị cục máu đông, JZ Mum cho biết, mẹ chồng cô cần dùng thuốc để kiểm soát việc này. Hai người thân của họ đã bị đột quỵ trước đó và một trong số họ chỉ mới ở tuổi đôi mươi.

Đây chính là bài học lớn nhất cho 2 vợ chồng nhà thể hình.

Ngoài lý do này ra JZ Mum cũng cho biết chồng cô thường ngủ muộn vào khoảng 3 giờ sáng trong và thức dậy lúc 6 giờ sáng. Ban ngày, anh sẽ ngủ trưa nhưng nhìn chung anh thường ngủ ít hơn 6 giờ mỗi ngày. Chính vì không đảm bảo giấc ngủ cũng khiến anh bị đột quỵ.

JZ Mum nói rằng sau sự cố này, cả gia đình đã học được bài học. Giờ đây, họ ngủ lúc 10 giờ tối và thức dậy vào sáng sớm. Cô nói rằng cô biết ơn mỗi ngày khỏe mạnh với gia đình và luôn kêu gọi mọi người thực hiện lối sống lành mạnh.

Qua câu chuyện trên cũng là lời cảnh tỉnh cho những bạn trẻ coi thường sức khỏe và giấc ngủ của mình. Hãy nhớ rằng, điều quan trọng là ngủ đủ giấc ngay cả khi bạn có một thân hình cân đối và săn chắc!

Nguồn ảnh: Internet

Thể Loại: Đời sống