Mới đây, một người đàn ông có tên Wang đến thăm một vườn thú ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, và chứng kiến một cảnh tượng đau lòng.

Chia sẻ với truyền thông địa phương Wang cho biết, chú hổ trắng Bengal quý hiếm bị nhốt trong một khu nuôi nhốt tồi tàn. Lâu ngày không được chăm sóc, chú hổ trở nên ốm yếu, gầy mòn. Nó nằm rạp xuống đất tìm kiếm tất cả mọi thứ có thể ăn được, tuy nhiên xung quanh chẳng có gì ngoài cỏ và đất.

Hổ quý hiếm trong vườn thú Trung Quốc nghi phải ăn đất vì đói khát

Đoạn video do một du khách ghi tại một vườn thú ở Vũ Hán, thành phố miền trung của Trung Quốc đang khiến dư luận nước này bất bình.

Theo lời của vị khách này, một con hổ trắng thuộc giống Bengal quý hiếm nuôi tại vườn thú trở nên gầy gò đói khát tới mức phải ăn đất. Cảnh quay do du khách cung cấp cho thấy con hổ gầy dường như đang phải liếm láp phần đất dưới chân. 

Rất sốc trước cảnh tượng phải chứng kiến, vị khách chia sẻ đoạn video lên mạng xã hội kèm lời nhắn nhủ: “Con hổ gầy như que củi, đói đến mức phải ăn đất”.

videoinfo__video3.dkn.tv||ce5618fe6__

Tuy nhiên sau khi xem đoạn video nói trên, những người quản lý sở thú đã phủ nhận mọi cáo buộc cho rằng họ đối xử tàn tệ với động vật. Họ nói rằng con hổ này vừa mới ăn nguyên một con gà, và nó chỉ đang nhặt vụn thức ăn rơi vãi trên mặt đất mà thôi.

Người quản lý còn khẳng định rằng con hổ này đã 7 tuổi và nặng khoảng 120kg, tức là nó khá khỏe mạnh và ăn uống bình thường. Họ còn nói sở thú có đầy đủ thức ăn cho con hổ nhưng nó không được phép ăn quá nhiều. Theo suy luận của họ thì:

“Bởi vì nó không vận động nhiều nên nếu nó ăn quá nhiều nó sẽ trở nên béo phì. Nếu một người bị béo phì, họ sẽ mắc bệnh. Động vật cũng giống như thế thôi.”

Hổ trắng Bengal vốn là động vật rất quý hiếm trong tự nhiên, chúng được Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên WWF liệt kê trong danh sách “Những động vật có nguy cơ tuyệt chủng”. Hổ màu trắng thường do yếu tố di truyền dị thường. Một con hổ Bengal trắng quý hiếm do thiếu sắc tố pheomelanin. Các chuyên gia cho rằng có khoảng 2500 con thuộc giống hồ này còn tồn tại ngoài môi trường tự nhiên.

Với một con hổ Bengal 7 tuổi phát triển mình thường sẽ đạt trọng lượng khoảng 250kg. Tuy nhiên, con hổ trong vườn thú ở Vũ Hán chỉ đạt 120kg, bị coi là quá gầy so với tiêu chuẩn.

Video hay: 5 sư tử chịu thua 1 linh cẩu

videoinfo__video2.dkn.tv||325618faf__

Đức Anh (Th)

Xem thêm:

Thể Loại: Đời sống

CLIP HAY