“Việc thỏa mãn nhu cầu ăn uống thịt các loài thú rừng quý hiếm, đặc biệt là những loài nguy cấp đang trên bờ tuyệt chủng như tê tê là một vấn đề cần phải được lên án mạnh mẽ” – HH Phạm Hương chia sẻ.

Xem video:

videoinfo__video2.dkn.tv||bcd0840f8__

Hôm qua (4-12), nhân Ngày Thế giới Bảo tồn các loài hoang dã, tổ chức CHANGE (Trung tâm Hành động và liên kết vì môi trường và phát triển) phối hợp cùng WildAid (Tổ chức Cứu trợ và Bảo vệ động vật hoang dã) đã phát hành video truyền thông với tên gọi “Ấn tượng”, nhằm vận động bảo vệ loài tê tê khỏi nguy cơ tuyệt chủng

Với vai trò Đại sứ thiện chí, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương đã kêu gọi chấm dứt việc tiêu thụ các sản phẩm từ tê tê nhằm bảo tồn loài động vật này.

Đây là phản ứng của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương trong video truyền thông có tên gọi “Ấn tượng” do Trung tâm Hành động và Liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE) phối hợp cùng WildAid vừa công bố

Trong video, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 Phạm Hương hóa thân vào một nữ doanh nhân trẻ vừa giúp một thương vụ hợp tác giữa hai doanh nghiệp lớn được thành công. Bên phía đối tác của Phạm Hương đã thiết đãi một món ăn “cao cấp” như một lời cảm ơn đến Phạm Hương và các quan khách tham dự, đó chính là thịt tê tê.

Khi nghe tên món ăn đồng thời thấy món ăn được dọn ra, Phạm Hương đã phản ứng mạnh mẽ bằng cách vứt khăn ăn trên bàn và bỏ ra khỏi nhà hàng, mặc kệ vị đối tác kia đang vô cùng hoang mang và hụt hẫng.

Ở cuối video, mọi người thấy các vị quan khách còn lại cũng đồng loạt hưởng ứng Phạm Hương bằng cách rời khỏi bàn ăn và tỏ ra khó chịu khi được thiết đãi món thịt tê tê, đồng thời thông tin về sự nguy cấp của loài tê tê cùng thông điệp kêu gọi chấm dứt sử dụng các sản phẩm từ tê tê cũng được đưa ra một cách rõ ràng và mạnh mẽ.

Hiện tại, tình trạng phạm tội liên quan đến động vật hoang dã ngày càng trầm trọng tại Việt Nam. Nhiều vụ buôn bán động vật hoang dã trái phép, trong đó có tê tê đã được cơ quan chức năng phát hiện trong thời gian tại nhiều tỉnh/thành trên cả nước.

Với đoạn video, HH Phạm Hương đã nhắn nhủ đến tất cả mọi người: Không có người mua, không còn kẻ giết.

Ngọc Khánh (T/h)