Con người thường có thói quen đó là cầu nguyện cho bản thân và gia đình được mạnh khỏe hạnh phúc. Trong thế giới rộng lớn này, có hàng trăm nghìn cách cầu phúc khác nhau. 

Có một số người vái Phật cầu may, cũng có người xin những dải lụa đỏ may mắn. Trong văn hóa của nhiều nước cũng lưu giữ rất nhiều những phong tục và tín ngưỡng khác nhau như gương vỡ là điềm xấu, cỏ ba lá tượng trưng cho may mắn. 

Tại Ireland có một hòn đá ở lâu đài Blarney, theo người dân địa phương, chỉ cần hôn hòn đá này là bạn có thể có tài hùng biện phi thường. Truyền thuyết kể rằng hòn đá kỳ lạ này đã được một hiệp sĩ vĩ đại mang về từ Jerusalem. Chúa Jesus vô tình làm rơi máu của Ngài trên đá và nó trở thành một hòn đá Thánh và có sức mạnh thần kì. Cũng có một số người nói rằng hòn đá này đã bị phù thủy nguyền rủa. 

Do đó, hàng năm, rất nhiều khách du lịch đổ xô đến lâu đài Blarney ở Ireland để tận mắt chứng kiến viên đá kỳ lạ này và muốn thử xem liệu hòn đá có thể làm cho tài hùng biện của họ trở nên phi thường hay không. Ngoài ra, điểm tham quan địa phương cũng sẽ cấp cho bạn một chứng chỉ đặc biệt sau khi bạn hôn hòn đá.  

Có người nói rằng Thủ tướng Anh Churchill, người từng nói lắp sau khi hôn hòn đá, lời nói trở nên hùng hồn, giỏi biện luận, và qua chính tài hùng biện của mình cuối cùng đã trở thành Thủ tướng Anh và lãnh đạo quân Đồng minh giành chiến thắng trong Thế chiến thứ hai. Những truyền thuyết này làm cho mọi người bị thuyết phục và ngày càng nhiều người sẵn sàng đến để thử.

Nhưng chính vì điều này mà hàng triệu DNA đã bỏ lại trên hòn đá này, nơi được mệnh danh là “hòn đá bẩn nhất thế giới”. Hơn nữa, hành động hôn hòn đá này khiến người ta không khỏi ngại ngùng bởi vì dưới hòn đá này là vực thẳm, vì vậy nếu bạn muốn hôn nó, bạn phải nằm thẳng, dùng lực của cánh tay và lưng để đưa người xuống dưới và hôn hòn đá và cần có 1 người đàn ông giữ 

Tuy nhiên, một số cư dân mạng cho rằng viên đá này không biết có bao nhiêu người đã hôn nó, chắc chắn phải rất bẩn. Họ nghĩ đã không thể chấp nhận chứ đừng nói đến việc hôn nó.

Video hay: Nghi thức bộ lạc châu Phi: tổ chức lễ kết hôn

videoinfo__video3.dkn.tv||4dc3c850f__

Bảo An

Xem thêm:

Thể Loại: Đời sống

CLIP HAY