Một em ở ở Anh có dấu hiệu bị bắt cóc, cảnh sát địa phương huy động cả máy bay truy tìm, nhưng hóa ra người mang bé đi là bố ruột. 

Sự việc xảy ra vào khoảng 3 giờ chiều 5/11, trong khi đang quan sát CCTV, cảnh sát vùng Sussex phát hiện ra một tình huống đáng ngờ, một người àn ông cố mang em bé chừng 4 tuổi đi, bên ngoài trung tâm thương mại ở Brighton. Cô bé có biểu hiện chống đối.

Họ nghi ngờ em bé bị bắt cóc, cảnh sát đã lập tức huy động lực lượng tìm kiếm người đàn ông này. Máy bay trực thăng cũng rà soát khắp nơi. Các yêu cầu cũng được thực hiện để xác định liệu giữa họ có phải là bố con hay không.

“Khi nhận được tin, các nhân viên cảnh sát tìm kiếm mở rộng quanh khu vực quảng trường Churchill, ở Brighton, trong khoảng từ 3h30 tới 3h45 khi em bé biến mất”, một viên cảnh sát Sussex nói với The Mirror.

Cảnh sát đang kiểm tra các xe hơi trong khu vực. (Ảnh: The Mirror).

Cảnh sát sau đó đã gửi tin nhắn đến hơn 400 tài xế taxi nói về vụ bắt cóc, với yêu cầu lập tức thông báo nếu thấy trường hợp khả nghi hoặc vô tình chở hai người như vậy. Đồng thời, đoạn clip cũng được lan truyền lên mạng xã hội.

Đến trước 12 giờ đêm, phía cảnh sát vẫn chưa có thông tin gì từ người dân trình báo con nhỏ mất tích.

Cho đến nửa đêm, một người đàn ông đã liên lạc với cảnh sát nói rằng anh và con gái 3 tuổi chính là người trong video đang được chia sẻ trên mạng. Anh nói rằng cô con gái đã miễn cưỡng về nhà vào thời điểm đó nên mới có biểu hiện chống đối.

Lực lượng chức năng sau đó đã tới địa chỉ được cung cấp. Họ thấy cô bé vẫn an toàn và đang ngủ say ở nhà. Qua xác minh cảnh sát nhận thấy họ đúng là cha con ruột.

0h30 sáng ngày 6/11, cảnh sát đã phát đi thông báo về vụ việc, cho biết đây không phải là vụ bắt cóc. Ông bố cho hay mọi người đã hiểu sai về vụ việc nhưng cám ơn sự quan tâm, theo dõi sát sao từ cơ quan chức năng.

Trước đó, vào ngày 25/ 8 vừa qua, một đứa trẻ ở thị trấn Tuyên Uy (Vân Nam, Trung Quốc) đã bị bắt cóc, cháu bé bị thay đổi toàn bộ trang phục và cạo trọc đầu sau 9 tiếng mất tích, theo Thepaper.

Những kẻ bắt cóc có lẽ đã thay đổi hoàn toàn ngoại hình của của bé gái để không bị người khác phát hiện ra.

Với sự giúp đỡ của cảnh sát và bảo vệ gần đó, phát hiện cô bé đã từng ở gần sân chơi lúc 14 giờ 41 phút cùng ngày, và rời khỏi khu vực bằng chiếc xe tải nhỏ màu trắng cùng với người phụ nữ trung niên và một đứa trẻ khác.

Khi cảnh sát bắt được, người phụ nữ khai đã mua vé tàu để di chuyển tiếp đến Trùng Khánh.

Bé gái 5 tuổi bị thay đổi toàn bộ trang phục và cạo trọc đầu sau 9 tiếng mất tích. (Ảnh: Helino)

Sau khi nhận được tin rằng con gái của mình đã được phát hiện ở Khúc Tĩnh, cha của em bé 5 tuổi đã nhanh chóng đến nơi này để gặp lại đứa con suýt nữa đã không bao giờ có thể gặp lại của mình.

Tuy nhiên, điều đáng nói là chỉ trong vòng 9 tiếng đồng hồ biến mất, đứa bé đã trải qua một sự thay đổi lớn về ngoại hình. Bé gái được đổi quần áo khác, mái tóc thì bị cạo trọc, và dường như luôn giữ trạng thái im lặng bất thường. 

Thanh Thanh (tổng hợp)

Theo dõi kênh YouTube ĐKN: https://goo.gl/2GhYTZ
Tải ứng dụng DKN.TV: http://onelink.to/dknapp

Xem thêm:

Thể Loại: Đời sống

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds